Gỗ cứng Hoa Kỳ trong thư viện của HAWA

28/10/2016 00:15

Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) đang tổ chức đào tạo theo định hướng nâng cao trình độ sản xuất đồ gỗ tại Việt Nam và tạo sức cạnh tranh hơn cho ngành.

 Năm ngoái HAWA đã chuyển trụ sở văn phòng tới một biệt thự theo kiến trúc kiểu Pháp xưa và mới đây đã được Chính phủ Việt Nam tu sửa, và đặc biệt ấn tượng ngay tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trên Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Khanh, chủ tịch HAWA mới đây phát biểu rằng Hiệp hội là cầu nối hiệu quả giữa Chính phủ và các doanh nghiệp. “Hiệp hội đã tổ chức nhiều khóa đào tạo, xúc tiến thương mại và các buổi hội thảo nhằm giúp các thành viên của Hội cạnh tranh tốt hơn và mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, HAWA đã thu hút 47 thành viên mới, nâng tổng số thành viên của Hội lên con số 369”. 
 Ông kết luận, “trong thời gian tới, HAWA sẽ tiếp tục giúp đỡ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Tăng cường xúc tiến thương mại và đào tạo để nâng cao năng lực cạnh tranh cho các thành viên của Hội và thực hiện các công việc để giúp họ hiểu biết nhiều hơn về giá trị gia tăng đối với các sản phẩm gỗ thông qua thiết kế, phân phối và xây dựng thương hiệu”. 
 Ngành gỗ cứng Hoa Kỳ đã góp sồi trắng, thích cứng và uất kim hương để trang bị cho thư viện mới tại văn phòng mới của HAWA. Ngày 14/10 vừa qua, theo lời mời của chủ tịch Nguyễn Quốc Khanh và các lãnh đạo khác của HAWA, bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và ông Gerald H. Smith, Tùy viên cao cấp về nông nghiệp đã có chuyến thăm HAWA và thăm quan thư viên mới được tân trang. 
GỖ VIỆT số 83

 

 

MICHAEL BUCKLEY