Gỗ Sồi biến đổi nhiệt tại hội chợ quốc tế đồ gỗ và nội thất Singapore (iFFS) - tháng 3/2018

31/03/2018 13:23
Gỗ Sồi biến đổi nhiệt  tại hội chợ quốc tế đồ gỗ và nội thất Singapore (iFFS) - tháng 3/2018

Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) là tổ chức nổi tiếng về những gian hàng trưng bày tại hội chợ IFFS gần đây, tổ chức này đã trưng bày loại gỗ bắt mắt đó là gỗ sồi đổi nhiệt Hoa Kỳ (TMT) trong tháng 3 năm nay

 

Với hầu hết các loại gỗ cứng Hoa Kỳ, như gỗ sồi trắng, sồi đỏ, uất kim hương/ dương, gỗ thích và anh đào, chỉ thích hợp làm nội thất, trừ khi chúng được xử lý, việc giới thiệu gỗ sồi đỏ và trắng biến đổi nhiệt Hoa Kỳ đã mở rộng phạm vi ứng dụng bao gồm lớp sơn phủ bên ngoài ngoại thất, đồ gỗ ngoài trời. Các công trình trước đó sử dụng gỗ uất kim hương và tần bì đã thành công với một số dự án cao cấp trên khắp thế giới. Việc sản xuất thành công gỗ sồi đổi nhiệt Hoa Kỳ (TMT) cho thấy có thể sử dụng loại gỗ này trong điều kiện khí hậu ẩm ướt và ngoài trời. Phương thức chế biến gỗ mềm trong nhiều năm qua có thể liên quan đến hơi nước, chân không hoặc áp suất, còn việc giới thiệu gỗ cứng Hoa Kỳ là tương đối mới.

Khách tham quan tại hội chợ IFFS có thể thấy được tính thẩm mỹ của gỗ sồi TMT và đánh giá độ bền của nó. Hai dãy đồ gỗ dùng sồi đỏ và sồi trắng của nhà thiết kế người Singapore Jarrod Lim đã được trưng bày trong một gian hàng ấn tượng xây dựng bằng vật liệu chế biến ở Indonesia bởi hãng Omega Mas ở Java. Một trong những bộ sưu tập đồ gỗ đã được đưa ra tại triển lãm IFMAC ở Jakarta vào tháng 9, sau đó được thử nghiệm dưới trời mưa của Indonesia trong 5 tháng. Sau khi chà nhám làm cho sáng lên, sản phẩm đã được gửi đến Singapore tham dự hội chợ, khách thăm quan không đổi và do đó không để ý thấy, nhiều người trong số họ đã nhận xét rằng sản phẩm như sử dụng gỗ óc chó. Màu sắc thay đổi và tối hơn với quy trình TMT và có ưu điểm hơn việc nhuộm bằng cách làm đổi màu từ trong ra ngoài, tạo thuận lợi cho cưa và đúc với màu sắc nhất quán sau khi cắt. 
Phát biểu tại hội chợ, ông John Chan nói: “Sáng kiến này đã nhận được sự chào đón của một số người mua, những người quan tâm nhiều điều này, đặc biệt là từ nguồn tài nguyên hợp pháp và bền vững. Sồi Hoa Kỳ chiếm khoảng 40% lượng gỗ cứng quốc gia và đang phát triển nhanh hơn số lượng được thu hoạch.”