Gỗ Việt số 101 - Tháng 6, năm 2018

27/06/2018 16:57
Gỗ Việt số 101 - Tháng 6, năm 2018

Thưa Quý độc giả!

Ngành gỗ đang phát triển mạnh mẽ và những dự đoán về khả năng tăng tốc trong thời gian tới đã mang tới nhiều sự lạc quan cho ngành nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Nhưng vẫn còn những thách thức, những vướng mắc chưa thể tháo gỡ ở cả chính sách, định hướng và sự đầu tư.

Rõ ràng, những thành phần của ngành gỗ cần nhận được sự quan tâm lớn hơn nữa từ các cơ quan quản lý nhà nước, để tận dụng tối đa những điều kiện sẵn có, và cả những chính sách lớn cho sự phát triển của ngành.

Thưa Quý độc giả!

Hầu hết những chuyên gia tâm huyết, những người đã gắn bó với ngành gỗ lâu năm, nhưng doanh nhân, và cả những nhà làm chính sách đều tâm tư và trăn trở với sự phát triển của ngành, họ luôn muốn hướng đến sự phát triển bền vững, ổn định, và khiến cho ngành gỗ trở thành một trong những mũi nhọn của nền kinh tế, tăng giá trị sản phẩm, đưa thương hiệu gỗ Việt Nam mạnh mẽ ra thế giới, cũng như khẳng định tài năng và tính sáng tạo của người Việt Nam.

Họ đều mang trong mình những ưu tư về ngành, những câu hỏi lớn cần được giải đáp, những kì vọng cần được đáp ứng từ các cơ quan quản lý nhà nước. Trong đó, hội nghị gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ chính là cơ hội để tất cả những ai muốn giãi bày nguyện vọng, đều có thể trải lòng thẳng thắn, đối thoại và tìm ra những quyết sách mang tính chiến lược cho sự phát triển của ngành.

Thưa Quý độc giả!

Tất cả những người có liên quan đến ngành gỗ đều mơ ước về một sự phát triển nhanh hơn nữa, nâng cao sức sống và vị thế của ngành gỗ trên thế giới trong 5 năm tới đây. Đó cũng chính là mục tiêu chung của Chính phủ, và chúng ta cùng chờ đợi, những điều tốt đẹp nhất sẽ đến sau cuộc đối thoại có tính chất như một cuộc cách mạng giữa ngành gỗ và Thủ tướng Chính phủ trong thời gian này.

BBT Gỗ Việt.