Làng Sinh Thái: Không gian sống mới của người Kenya

29/08/2017 08:47
Làng Sinh Thái: Không gian sống mới của người Kenya

Tổ chức One Heart Foundation đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi Thiết kế làng sinh thái cho trẻ em. Cuộc thi đã thu hút 45 thiết kế tham dự đến từ 21 quốc gia, những người tham dự được yêu cầu đưa ra đề xuất thiết kế ngắn gọn về khuôn viên thân thiện với môi trường dành cho trẻ em mồ côi và bị bỏ rơi, được xây dựng ở Soy, Kenya. 

Poo Liang Edric Choo, người Malaysia đã giành giải nhất trong cuộc thi, đội của anh đến từ công ty Malaysia o2designatelier. Đề xuất của anh là xây dựng nhà cho 100 trẻ mồ côi, giáo dục cho 500 người, đào tạo kỹ năng cho cộng đồng địa phương, một trang trại sinh thái tạo ra 50 việc làm có thu nhập tại địa phương trên diện tích 8 mẫu Anh.
Thiết kế của Choo bao gồm kiến trúc bản địa và sử dụng nguyên liệu địa phương và đã được ban giám khảo đánh giá cao về tính thẩm mỹ và công dụng của nó. Ý định của nhà thiết kế là phải chứng minh kiến trúc anh tạo nên có thể vượt ra ngoài phạm vi một thiết kế tốt, có đóng góp hữu ích cho cuộc sống của người dân và điều kiện sống. 
Giải nhì đã được trao cho Suzy Syme & Andrew Costa, thạc sĩ Kiến trúc tại Đại học Queensland, Úc, trong khi đó giải ba được trao cho Sunjana Sridhar và Nasim Amini tới từ Hoa Kỳ. Là người giành giải nhất cuộc thi, Choo sẽ làm việc với công ty ClarkeHopkins Clarke có trụ sở ở Melbourne để triển khai kế hoạch, công việc bắt đầu vào đầu năm 2018. 
Theo tổ chức One Heart Foundation, thiết kế của Choo là một tác phẩm tuyệt vời pha trộn giữa ảnh hưởng của châu Phi, nguyên liệu có nguồn gốc địa phương, sự ấm áp nhất định và nuôi dưỡng cảm xúc địa phương. 
GỖ VIỆT số 92
BBT GỖ VIỆT