Gỗ sồi biến tính nhiệt (TMT) mang tới những cơ hội mới

Gỗ biến tính nhiệt (TMT) không còn mới mẻ nhưng gỗ sồi đổi nhiệt thực sự khá mới. Hoặc ít nhất đây là loại gỗ mới mẻ tại khu vực Đông Nam Á. Ngành gỗ mềm và các nhà chế biến gỗ cao su đã sử dụng TMT để cải thiện độ bền trong nhiều năm qua. 

29/11/2017 09:37

Tổ tiên, cư dân bản địa và người có yêu cầu tối thiểu; ba đối tượng này đã định hình kiến trúc Nhật Bản từ trong quá khứ, một quốc gia đã và đang là nguồn cảm hứng về văn hoá và công nghệ đối với rất nhiều nền văn hoá khác.

29/11/2017 09:34

Một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà lớn nhất là từ đồ nội thất, đặc biệt là nội thất làm từ gỗ công nghiệp kém chất lượng, đó là một trong những vấn đề lớn được nêu ra tại hội thảo "Xu hướng sản xuất, sử dụng nội thất gỗ công nghiệp và những tác động đến chất lượng không khí trong nhà (IAQ)”, được tổ chức vào tháng 10 vừa rồi

29/11/2017 09:21

Hãng sản xuất máy in Canon Hoa Kỳ cho hay họ đã chế tạo ra loại mực có thể chống được tia cực tím UV dành cho dòng máy in phẳng Océ Arizona, bao gồm cả mực UVgel được tung ra mới đây.

28/10/2017 11:03

Việc sử dụng gỗ cứng Hoa Kỳ chủ yếu trong các tòa nhà kể từ khi những người định cư châu Âu đầu tiên đến với thế giới mới. Tất nhiên họ đã sử dụng các loại gỗ cứng như sồi đỏ để làm chuồng ngựa, hàng rào và đường sắt, nhưng việc sử dụng gỗ cứng chủ yếu để làm đồ nội thất, sàn nhà và đồ mộc. Các loài gỗ như thích, anh đào, uất kim hương/gỗ dương và sồi không có khả năng kháng bệnh nấm trong điều kiện thời tiết ẩm ướt thì giờ đây có thể thay đổi.  

28/10/2017 10:59

Khí hậu miền Bắc khắc nghiệt của Phần Lan tạo cho loại gỗ nơi đây có độ chắc khoẻ và đẹp. Trong khi, các thủ tục chứng nhận Quản lý rừng bền vững khiến cho gỗ Phần Lan hợp pháp và được chấp nhận trên toàn thế giới

28/10/2017 10:54

Tuần lễ Chứng nhận Rừng PEFC được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17/11/2017, bao gồm cuộc họp của Đại hội đồng PEFC, các cuộc họp và hội thảo dành cho các thành viên và khách mời, và kết thúc bằng Cuộc đối thoại giữa các bên liên quan của PEFC trong hai ngày, cuộc đối thoại này mở cửa cho tất cả mọi người.  

28/10/2017 10:45

Không khó để kể ra các thảm họa thiên nhiên xảy ra trên khắp thế giới từ đầu năm đến nay, từ các cơn bão ở Mỹ và vùng Caribê, đến lũ lụt ở Philippines, Ấn Độ và cả ở Việt Nam những ngày này.  Khi diện tích rừng trên trái đất ngày càng bị thu hẹp và khiến nó không còn là lá phổi xanh, cũng không còn giữ được đất, được nước như đúng vai trò của nó nữa. 

15/10/2017 21:10

Mặc dù gỗ ép tấm lớn (CLT) không phải là vật liệu mới, khi các tòa nhà cao tầng trên thế giới đều sử dụng vật liệu này, điều đó cho thấy cách thức hướng tới môi trường trong kỷ nguyên gỗ mới. Kiến trúc sư nổi tiếng người Hà Lan Alex de Rijke gần đây đã dự đoán trong một bài báo có tựa đề “Gỗ là bê tông mới”, ông cho rằng gỗ sẽ là vật liệu xây dựng chiếm ưu thế trong thế kỷ 21.  

27/09/2017 13:38

Nằm ở khu ngoại ô thị xã Châu Đốc, tỉnh An giang, miền Nam Việt Nam, ngôi nhà này là nơi cư trú của 3 gia đình hạt nhân là họ hàng với nhau. Mặc dù ngân sách dự án bị bó hẹp theo các tiêu chuẩn địa phương, chỉ cho phép chúng tôi xây dựng một ngôi nhà dùng tấm kim loại mỏng, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng làm thỏa mãn tập quán địa phương mà còn phù hợp với phong cách sống với ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, không khí thiên nhiên trong lành, trong những khu sân vườn bán ngoài trời. 

27/09/2017 13:35

Thị hiếu tiêu dùng thay đổi liên tục luôn hứa hẹn mở ra các cơ hội cho thị trường gỗ phát triển, tuy nhiên các nhà quản lý sẽ cần phải có cái nhìn mới mẻ về cách họ đang tiến hành hoạt động kinh doanh và vận hành doanh  nghiệp của mình.

29/08/2017 08:47

Tổ chức One Heart Foundation đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi Thiết kế làng sinh thái cho trẻ em. Cuộc thi đã thu hút 45 thiết kế tham dự đến từ 21 quốc gia, những người tham dự được yêu cầu đưa ra đề xuất thiết kế ngắn gọn về khuôn viên thân thiện với môi trường dành cho trẻ em mồ côi và bị bỏ rơi, được xây dựng ở Soy, Kenya. 

29/08/2017 08:43

Cầu này do kiến trúc sư Rafael Iglesia thiết kế cho ngôi nhà của gia đình Del Grande ở rosario, Argentina, nó là kết quả của một hệ thống các động lực chống lại cách xây dựng trước đây. Các mảnh gỗ trong cấu trúc được giữ đúng vị trí bởi ma sát và áp suất tạo ra giữa các miếng gỗ hình thành hệ thống.