Sơn ARiA EOS: Cùng ngành gỗ bảo vệ môi trường

30/08/2018 11:33
Sơn ARiA EOS: Cùng ngành gỗ bảo vệ môi trường

Trong công nghiệp gỗ, các loại vật liệu hay phụ tùng như keo gắn gỗ, các loại sơn giữ vai trò rất quan trọng trong chế biến gỗ xuất khẩu, như làm đồ gỗ nội ngoại thất, mỹ nghệ, mây tre đan, góp phần tăng giá trị của sản phẩm gỗ. Vì vậy, cần coi công nghiệp phụ trợ trong chế biến gỗ là bộ phận không thể tách rời của ngành gỗ.

Đối với ngành gỗ, hiện tại sơn PU, NC gốc dầu đang rất phổ biến. Sơn gốc dầu phải sử dụng lượng lớn dung môi, hóa chất dễ cháy, nên công tác phòng chống cháy nổ tại các xưởng, nhà máy phun sơn và kho sơn của phải hết sức cẩn thận. Dung môi, và đặc biệt là chất đóng rắn đang sử dụng trong ngành sơn công nghiệp và làm đồ gỗ, là nguồn gây độc hại cho sức khỏe. Hàng năm có hàng triệu tấn dung môi được sản xuất và bay vào khí quyển, gây ra hiệu ứng nhà kính.

ARiA EOS, một trong số ít các công ty tiên phong trong nghiên cứu, đã có một giải pháp mới và toàn diện: sử dụng nước tinh khiết làm dung môi trong tất cả các sản phẩm sơn ARiA, với chỉ số VOC rất thấp, đạt và vượt các yêu cầu khắt khe nhất của Mỹ. Sơn gốc nước không có nguy cơ cháy nổ, do không chứa dung môi dễ bắt cháy. Sơn ARiA không chứa bất kỳ kim loại nặng, oxit kim loại độc hại nên giảm thiểu rất nhiều chất phát thải có hại. Đây là loại sơn thân thiện với môi trường và sức khỏe cho con người, an toàn cháy nổ, đảm bảo đạt chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật, mang lại một giải pháp phù hợp xu hướng tiến bộ của thế giới.

 

Sơn ARiA EOS là sản phẩm sơn chuyên biệt dùng cho ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ. Sơn gốc nước ARiA EOS có màng dẻo và chai, cải thiện độ chống va đập, bảo vệ gỗ tốt hơn, khắc phục nhược điểm màng sơn giòn của sơn PU dầu. Bên cạnh đó, sơn ARiA EOS, sơn 1 thành phần, cải thiện công đoạn pha chế nhanh hơn, tiện lợi hơn. Lúc thi công sơn ARiA không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ như sơn PU gốc dầu. Sơn sử dụng phương pháp và dụng cụ thi công truyền thống, bao gồm cả thủ công và tự động.

Hơn nữa, xét về các tính năng và độ bền, thì màng sơn ARiA rất ổn định, không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết khắc nghiệt, đồng thời chịu va đập và quá trình ăn mòn và mài mòn do axit và hoá chất gây ra. Thêm vào đó, sơn gỗ EOS còn có chức năng chống tia cực tím UV, đem đến các giải pháp công nghệ để tăng chất lượng, tuổi thọ và tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên cho các sản phẩm gỗ.

Ngoài những ứng dụng cho công nghiệp chế biến gỗ, dòng sản phẩm của ARiA rất đa dạng, với các sản phẩm sơn phủ gốc nước như sơn kim loại ARiA GIFGOT được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, và công nghiệp đóng tàu để bảo vệ thép kết cấu và các phụ kiện lắp ráp; sơn chống nóng ARiA POLA, sơn xây dựng ARiA IRIS có thể dùng với mục đích trang trí, bảo vệ cho các công trình như nhà ở, trường học, bệnh viện, trang trại, đường ống, sơn phủ sàn, mái nhà kho, xưởng sản xuất, bãi đậu xe… Sơn ARiA hoàn toàn đáp ứng nhu cầu mỹ quan ngày càng gia tăng và cao cấp như khách sạn, nhà hát, du thuyền… khi ứng dụng được trên nhiều  loại vật liệu như tường, ngói, gạch, kính, cho gỗ, sắt thép.

Sơn phủ ARiA: đột phá công nghệ, vẻ đẹp vượt trội, giải pháp mới cho thời đại mới. 

Cập nhật để biết thêm thông tin chi tết lại:http://ariacoating.com/ hoặc http://riocoating.com/​

 

GV - 103