TIN TỔNG HỢP GỖ VIỆT SỐ 90

27/06/2017 10:09
TIN TỔNG HỢP GỖ VIỆT SỐ 90

INDONESIA: XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ NỘI THẤT VÀ MỸ NGHỆ PHÁT TRIỂN
MALAYSIA: CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỔI GỖ SƯA
PERU: XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ GIẢM TRONG QUÝ I NĂM NAY
BRAZIL: ĐỨC VÀ NAUY ĐẦU TƯ  VÀO QUỸ AMAZONE

INDONESIA: XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ NỘI THẤT VÀ MỸ NGHỆ PHÁT TRIỂN
Chủ tịch Hiệp hội mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất Indonesia ông Soenoto cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng vào khả năng xuất khẩu đồ gỗ và mỹ nghệ của nước này sẽ đạt mức 5 tỉ USD, cao hơn so với hai năm trước. Để hỗ trợ đồ gỗ nội thất xuất khẩu tăng trưởng, Bộ công nghiệp Indonesia sẽ có nhiều chương trình phát triển để hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước.
Trong tin liên quan khác, Vụ trưởng vụ công nghiệp vừa và nhỏ thuộc Bộ công nghiệp, ông Gati Wibawaningsih cho biết, chính phủ Indonesia có một chiến lược đa dạng để giúp đỡ các ngành công nghiệp nhỏ và vừa tăng chất lượng sản phẩm xuất khẩu trong thời gian này. 
MALAYSIA: CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỔI GỖ SƯA
Gaharu hay còn gọi là gỗ sưa được sử dụng rộng rãi ở Malaysia để chế biến nước hoa, dược phẩm hay hương trầm, đây là loại cây quí hiếm và được các ngành công nghiệp gỗ Malaysia nghiên cứu rất nhiều để tận dụng tính đa dạng của nó. Gần đây, một chương trình có tên gọi “Trái tim của Borneo” do Bộ Lâm nghiệp và môi trường Indonesia phối hợp với dự án của ITTo nghiên cứu công nghệ để tạo ra những sản phẩm từ gỗ sưa có chất lượng tốt nhất. Mục tiêu chính của dự án còn là tạo ra một nền tảng công nghệ biến đổi gỗ sưa hoàn hảo và tích lũy kinh nghiệm trong việc xử lý các sản phẩm từ loại gỗ quí hiếm này. 
PERU: XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ GIẢM TRONG QUÝ I NĂM NAY
Trong 6 tháng đầu năm nay, các sản phẩm gỗ xuất khẩu của Peru chỉ đạt 28,37 triệu USD, giá trị giảm hơn so với cùng kì năm ngoái (29,85 triệu USD) vào khoảng 5% so với năm 2016. Trong đó, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính của Peru, và xuất khẩu sản phẩm gỗ vào thị trường này vẫn tăng 14% trong 6 tháng đầu năm, chiếm khoảng 53% giá trị khối lượng xuất khẩu của Peru. Thị trường Mỹ xếp thứ hai, dù vẫn đạt mức tăng 11% trong 6 tháng đầu năm, nhưng giá trị xuất khẩu của đồ gỗ Peru vẫn giảm 34% so với cùng kì năm ngoái. Mexico là thị trường lớn thứ 3 của Peru, chiếm 10% tổng khối lượng gỗ và các sản phẩm gỗ xuất khẩu của nước này. 
BRAZIL: ĐỨC VÀ NAUY ĐẦU TƯ  VÀO QUỸ AMAZONE
Đại sứ na Uy tại Brazil và đại diện ngân hàng phát triển Đức đã có chuyến tham quan Trung tâm kiểm soát môi trường Brazil ở Belem và thảo luận việc đầu tư vào quỹ Amazon với Bộ trưởng phát triển bền vững và môi trường bang Semas, cũng như chương trình “Xanh độc lập” của bang này. 
Quỹ Amazon là quỹ hoạt động để bảo vệ việc phát triển bền vững cho rừng Amazon, ngân sách của quỹ này đã tăng lên đáng kể với sự bảo trợ của ngân hàng phát triển Brazil trong vài năm qua, cũng như các hoạt động của nó đã khiến cho việc bảo vệ môi trường của Amazon hiệu quả hơn nhiều.