Tổng kết thường niên PEFC Cho một liên minh vững mạnh

27/06/2017 10:16
Tổng kết thường niên PEFC Cho một liên minh vững mạnh

Ben Gunneberg, Giám đốc điều hành của PEFC International trong bản Tổng kết thường niên của PEFC năm 2016 cho biết: "Nhiều điều xảy ra tại PEFC năm 2016, thật khó để biết bắt đầu từ đâu”.

"Từ 6 nước thành viên mới gia nhập liên minh và bắt đầu quá trình hiệu chỉnh tiêu chuẩn của chúng tôi, đến những thành công liên tục từ các dự án quốc tế của chúng tôi và công việc chúng tôi làm là trao quyền cho các thành viên của chúng tôi; năm 2016 là dấu mốc quan trọng đối với tổ chức của chúng tôi". 
Một số điểm nổi bật ... 
PEFC hoan nghênh các nước thành viên mới từ Ghana, Hungary, Macedonia, Hàn Quốc, romania và Thái Lan. Bạn phải nhìn lại những ngày đầu tiên của tổ chức khi có quá nhiều thành viên tham gia trong một năm. những thành viên mới này tham gia vào mạng lưới các tổ chức tuyệt vời và nhiều hoạt động của họ được tìm thấy trong bản Tổng kết thường niên. 
Các dự án quốc tế ngày càng thành công. PEFC hợp tác với các đối tác và các nhà tài trợ trên khắp thế giới để hỗ trợ phát triển hệ thống chứng nhận rừng quốc gia, đổi mới cách thức để có được nhiều cây rừng hơn được chứng nhận và làm việc với các hộ trồng rừng nhỏ lẻ. Hiện có ít nhất một chục quốc gia đang phát triển các hệ thống quốc gia và chuẩn bị cho việc là các thành viên của PEFC. 
năm 2016 đã chứng kiến sự ra mắt của quá trình hiệu chỉnh các tiêu chuẩn bền vững Benchmarks của PEFC - các tiêu chuẩn tạo cơ sở cho hầu hết các hoạt động của PEFC, từ việc xác nhận các hệ thống quốc gia để cung cấp các giải pháp chứng nhận. Quá trình này sẽ mất hơn hai năm, ảnh hưởng đến phần lớn các tiêu chuẩn của PEFC, và liên quan đến hàng trăm chuyên gia và hàng nghìn bên liên quan. 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, năm 2016 là năm thế giới đã có tới 300 triệu ha rừng được chứng nhận PEFC! 
Ông Gunneberg kết luận: "Chúng tôi hy vọng buổi Tổng kết thường niên này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của liên minh PEFC. Và nếu bạn cảm thấy muốn có thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi - chúng tôi mong muốn được lắng nghe bạn!". 
Thông tin chi tiết: https://pefc.org/resources/brochures/ organizational-documents/2361-pefc-annual-review-2016highlighting-the-achievements-of-the-pefc-alliance.
GỖ VIỆT số 90