Công ty Cổ phần Gỗ Hoàng Anh Gia Lai: Nhà sản xuất đồ gỗ số 1 Việt Nam

11/06/2015 08:04
Công ty Cổ phần Gỗ Hoàng Anh Gia Lai: Nhà sản xuất đồ gỗ số 1 Việt Nam

Khởi nghiệp từ năm 1990 từ một phân xưởng nhỏ chuyên đóng bàn ghế cho học sinh xã Chư Hdrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai do ông Đoàn Nguyển Đức trực tiếp điều hành. Đến nay, Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được bước tiến mạnh mẽ và trở thành tập đoàn tư nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Công ty CP Gỗ HAGL là 1 trong 5 tổng công ty thuộc Tập đoàn HAGL, là công ty sản xuất đồ gỗ nội thất hàng đầu thị trường Việt Nam. Công ty CP Gỗ HAGL hiện đang sở hữu 5 nhà máy gỗ (trong đó có 1 nhà máy tại Lào) với tổng công suất các nhà máy vào khoảng 20.000m3 gỗ tinh thành phẩm/năm. Sản xuất kinh doanh đồ gỗ là ngành truyền thống lâu đời nhất của HAGL và HAGL có rất nhiều thế mạnh mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.

Hiện HAGL có nguồn gỗ rất lớn tại Nam Lào (gần tỉnh Kon Tum) với khoảng 300.000 m3 gỗ tròn các loại. Đây là nguồn gỗ từ những cánh rừng khai hoang trồng cao su mà chính phủ Lào cấp phép cho HAGL như cam kết giữa hai bên. Với lượng gỗ nói trên thì HAGL không phải nhập khẩu gỗ như mọi năm. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra lợi nhuận cho các nhà máy gỗ trong những năm về sau.

 Toàn bộ sản phẩm đồ gỗ nội thất của HAGL chủ yếu được làm từ gỗ xoan đào hoặc veneer xoan đào chất lượng tốt nhất và là một trong những thương hiệu dẫn đầu tại thị trường nội địa Việt Nam.

 Để có được những sản phẩm gỗ chất lượng cao cấp, tạo được uy tín trong lòng khách hàng tại những thị trường khó tính đòi hỏi yêu cầu khắc khe về chất lượng, mẫu mã – kiểu dáng, HAGL đã đầu tư quy trình sản xuất hiện đại và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu chất lượng để tạo ra sản phẩm tốt nhất thị trường. Với quy trình sản xuất khép kín, chủ động đầu vào – đầu ra đem lại sức cạnh tranh đặc biệt cho sản phẩm của HAGL.

Gỗ Việt