Nhiều cơ hội cho ngành gỗ tại Vietnamwood 2015

03/11/2015 04:28
Nhiều cơ hội cho ngành gỗ tại Vietnamwood 2015

Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về máy và thiết bị công nghiệp, chế biến gỗ (Vietnam woodworking Industry 2015) diễn ra từ ngày 14- 17/10/2015 -  đã khẳng định được vị thế và tạo nhiều cơ hội cho ngành gỗ Việt nam. Tham gia triển lãm với 500 gian hàng của hơn 280 đơn vị đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Việt nam, Pháp, Đức, Hồng Kông, Mỹ, Ý, nhật Bản, Ấn Độ, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Indonesia, Malaysia, Ba Lan, Singapore, Tây Ban nha, Thụy sĩ, Đài loan, Thái lan, ISrael và Trung Quốc. 

Quy mô hội chợ 13.500m2, cùng với 1.200 loại máy móc được trưng bày. Đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gỗ chủ chốt của Việt nam và các nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ.

Vietnam Woodworking Industry được tổ chức hai năm một lần, nơi giới thiệu những bước phát triển mới nhất trong các lĩnh vực máy móc chế biễn gỗ, phụ kiện, linh kiện, sửa chữa, vật liệu gỗ, keo dán, hệ thống xử lý, làm sạch bụi, phần mềm, công cụ, dịch vụ. tại triển lãm lần này doanh nghiệp đã tìm thấy các loại máy móc chế biến gỗ và trang thiết bị, nội thất và ngũ kim, phụ kiện và phụ kiện lắp ráp, công cụ, vật liệu chế biến gỗ và một số sản phẩm hoàn thiện.... các nhà triển lãm đã trưng bày những công nghệ đẳng cấp thế giới, máy chế biến gỗ, máy móc và nguyên phụ liệu cho ngành sản xuất gỗ xẻ, ván lạng, dăm, ván MDF, OSB, LVL, ván ép và panel, lò sấy khô và các công nghệ liên quan đến ngành gỗ, phụ kiện & phụ kiện lắp ráp (bản lề, tay nắm, phần cứng khác...), các thiết bị hút bụi và những linh phụ kiện liên quan khác. Xen vào các gian hàng máy móc, khách tham dự còn tìm thấy các gian hàng của những nhà cung cấp gỗ nguyên liệu uy tín, đặc biệt là sự hiện diễn mạnh mẽ của các thành viên AHEC tại hội chợ lần này.

Theo ban tổ chức, Vietnamwood 2015 là nền tảng cơ bản để các đơn vị tham gia tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng cường các mối quan hệ kinh doanh và nâng cao công nghệ mới cho ngành công nghiệp gỗ đạt tầm thế giới. Sự kiện này thu hút sự ủng hộ từ các cơ quan trong nước, các nhà triển lãm quốc tế danh tiếng và các phái đoàn quan trọng đã góp phần củng cố vị trí của Việt nam như một trung tâm sản xuất, kinh doanh, phân phối khu vực toàn cầu cho các ngành công nghiệp liên quan đến gỗ ở ASEAN.

Gỗ Việt số 72 - Tháng 10/2015