Báo Công Thương tổ chức tọa đàm Ngành gỗ sẵn sàng trước xu thế bảo hộ

04/08/2022 09:02
Báo Công Thương tổ chức tọa đàm Ngành gỗ sẵn sàng trước xu thế bảo hộ

14h, ngày 4/8, Báo Công Thương sẽ tổ chức tọa đàm “Ngành gỗ sẵn sàng trước xu thế bảo hộ” nhằm thông tin cụ thể hơn về các thách thức và giải pháp ứng phó.

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị chưa có hồi kết, cùng với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng ngành gỗ Việt Nam vẫn duy trì đà tốc độ tăng trưởng rất khả quan trong hai năm qua.

Riêng 5 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 7,15 tỷ USD, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2021, với đà tăng trưởng này khả năng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tăng 8% trong nửa đầu năm 2022 là hoàn toàn khả thi.

Tuy nhiên, việc tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đã và đang phải đối diện với các rào cản thương mại, nhiều vụ điều tra phòng vệ thương mại do các thị trường quốc tế đẩy mạnh các biện pháp bảo hộ.

Tới đây nguy cơ này được dự báo sẽ gia tăng trong giai đoạn hội nhập của nền kinh tế, nhất là việc tham gia, thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới hỗ trợ ngành chế biến gỗ Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu ra nhiều thị trường toàn cầu.

Nhằm thông tin cụ thể hơn về các thách thức đối với ngành gỗ trước xu thế bảo hộ, Báo Công Thương tổ chức chương trình Chính sách và Đối thoại với chủ đề “Ngành gỗ sẵn sàng trước xu thế bảo hộ”.

Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam.

Tọa đàm được phát trực tiếp tại Báo Công Thương điện tử Congthuong.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Công Thương như Tiktok, Youtube, Facebook.

Gỗ Việt (Nguồn congthuong.vn)