AHEC tìm kiếm các nhà thiết kế trẻ tại Indonesia

04/06/2022 05:31
AHEC tìm kiếm các nhà thiết kế trẻ tại Indonesia

Thời gian vừa qua, Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) kết hợp với HDII Jakarta vừa đã tổ chức thành công sự kiện trại thiết kế và trao giải cho những người chiến thắng trong cuộc thi này.

Trại thiết kế diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022 và kết thúc tổng kết vào ngày 31 tháng 3 năm 2022 bằng lễ công bố những người chiến thắng. Trong suốt ba tháng, 48 nhà thiết kế trẻ, bao gồm 28 sinh viên và 20 chuyên gia trẻ, đã được cố vấn bởi các chuyên gia trong ngành được đánh giá cao để đảm bảo các thiết kế của họ có tính thẩm mỹ, thiết thực và có thể bán được trên thị trường. Hai sinh viên và hai chuyên gia trẻ nổi bật là những người chiến thắng trong số rất nhiều các tài năng tham gia trại thiết kế lần này.

Những sản phẩm đạt giải thưởng trong trại thiết kế gồm: Giải thiết kế đẹp nhất cho đồ nội thất thuộc tác phấm bộ sưu tập ngụ ngôn của Aryawan Mantra; Giải thiết kế đẹp nhất cho đồ nội thất là tác phẩm Ghế đẩu Kaleles của Alouyxius Bertrand Cleviandro; Giải thiết kế đẹp nhất cho không gian nội thất thuộc về tác phẩm Vườn Quốc gia Baluran Safari Lodge của Muhamad Abdurohim và giải thiết kế đẹp nhất cho không gian nội thất của Margaretha Rumpi.

Các thiết kế tham dự giải đều được sử dụng bằng gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ, là loài phong phú nhất trong rừng Hoa Kỳ.  Thông qua cuộ thi, các nhà thiết kế đã có cơ hội tìm hiểu về các đặc tính độc đáo của vật liệu, bao gồm độ chắc khỏe và sự dẻo dai của nó, điều này làm cho loại gỗ này trở thành một lựa chọn tuyệt vời làm đồ nội thất, tấm ốp nội thất và trần nhà. Những món đồ nội thất đoạt giải sẽ được sản xuất để trưng bày.

Giải thiết kế đẹp nhất cho đồ nội thất thuộc về Bộ sưu tập ngụ ngôn của chuyên gia trẻ Aryawan Mantra

Mantra tìm cách khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ em và hỗ trợ việc học tập của chúng thông qua bộ đồ nội thất đa năng được lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn của trẻ em Indonesia. Chiếc bàn lấy cảm hứng từ cá sấu trở thành một giá sách chắc chắn. Ngoài ra, các chi tiết trên bàn cho phép tác phẩm đóng vai trò như một giá đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập từ xa, vốn đã trở thành tiêu chuẩn trong đại dịch Covid-19. Đi kèm với bàn là chiếc ghế đẩu lấy cảm hứng từ loài hươu có thể biến thành hươu bập bênh - hoàn hảo cho việc học tập và vui chơi.

Tác phẩm bộ sưu tập ngụ ngôn của chuyên gia trẻ Aryawan Mantra

Giải thiết kế đẹp nhất cho đồ nội thất thuộc về thiết kế Ghế đẩu Kaleles của sinh viên Alouyxius Bertrand Cleviandro

Bertrand bắt đầu thiết kế tác phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa Indonesia vì anh ấy cảm thấy thiết kế đương đại không phản ánh đủ di sản văn hóa phong phú của Indonesia. Anh lấy cảm hứng từ đảo Madura của Indonesia, nơi nổi tiếng với truyền thống đua bò hàng thế kỷ. Bản thân chiếc ghế đẩu phản chiếu những chiếc kaleles (yên ngựa) được sử dụng trong cuộc đua, phần tựa lưng đại diện cho sừng của con bò đực và chi tiết bằng đồng cong trên chân tượng trưng cho sự hỗ trợ của móng ngựa khi đứng.

Tác phẩm Ghế đẩu Kaleles sinh viên Alouyxius Bertrand Cleviandro

Giải thiết kế đẹp nhất cho không gian nội thất là tác phẩm Vườn quốc gia Baluran Safari Lodge của chuyên gia trẻ Muhamad Abdurrohim

Thông qua thiết kế của mình, Abdurrohim muốn mang đến trải nghiệm về nhà nghỉ safari sang trọng ở Châu Phi đến Vườn quốc gia Bularan ở Indonesia vì anh cảm nhận cảnh quan tuyệt đẹp và sự phong phú của hệ động thực vật nơi đây cần được bổ sung những nhà nghỉ tuyệt vời không kém. Tác phẩm của anh ấy được lấy cảm hứng từ hình dạng của con đom đóm, bao gồm 4 phòng ngủ, các khu vực chung để ăn uống và các hoạt động giải trí khác. Thiết kế của anh ấy sử dụng Gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ làm kết cấu trần và gỗ sồi trắng Hoa Kỳ làm ngoại thất.

Nhà nghỉ safari vườn quốc gia Baluran của chuyên gia trẻ Muhamad Abdurrohim

Giải thiết kế đẹp nhất cho không gian nội thất thuộc về sinh viên Margaretha Rumpi

Thông qua việc tạo ra một không gian giáo dục di động có thể được sử dụng để thảo luận, đào tạo hoặc thậm chí phản ánh bản thân, Margaretha hy vọng sẽ đóng góp một phần vào việc hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc trong việc giảm nghèo và bất bình đẳng xã hội thông qua giáo dục. Không gian thảo luận sẽ được đặt tại các khu vực công cộng ở Indonesia, được trang bị tài liệu đọc và không gian thảo luận, cho phép trao đổi ý kiến cũng như thu thập kiến thức và cái nhìn sâu sắc.

Không gian học của tác phẩm của sinh viên Margaretha

Gỗ Việt