Hội thảo “Ngành Gỗ Việt Nam: vấn đề và các giải pháp đảm bảo định hướng chiến lược đến 2030”

21/03/2022 04:24
Hội thảo “Ngành Gỗ Việt Nam: vấn đề và các giải pháp đảm bảo định hướng chiến lược đến 2030”

Hội thảo được tổ chức vào ngày 25 tháng 03 năm 2022 trực tiếp tại Hồ Chí Minh và trực tuyến.

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) và các Hội gỗ địa phương, Ban IV đã phối hợp cùng nhóm chuyên gia do PGS.TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng làm trưởng nhóm, triển khai nghiên cứu, xây dựng báo cáo “Ngành Gỗ Việt Nam: vấn đề và các giải pháp đảm bảo định hướng chiến lược đến 2030”. 

Đây là báo cáo do các chuyên gia và doanh nghiệp chủ động đánh giá hiện trạng ngành gỗ và chế biến gỗ, bao gồm việc nhìn nhận các vấn đề liên quan chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị cũng như các cơ hội, thách thức trong trung hạn. Trên cơ sở đó, các hiệp hội và doanh nghiệp cùng các chuyên gia sẽ tổng hợp, đề xuất với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lãnh đạo Chính phủ các giải pháp chiến lược và các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thúc đẩy ngành gỗ - chế biến gỗ tại Việt Nam.

Để quá trình xây dựng báo cáo phản ánh đầy đủ tiếng nói và góc nhìn của doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý nhà nước, nhằm gia tăng hiệu quả quá trình hợp tác công tư trong phát triển ngành giai đoạn tới đây. Ban tổ chức sẽ tổ chức Hội thảo tham vấn hoàn thiện báo cáo vào ngày 25 tháng 03 năm 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Hội thảo trực tiếp được tổ chức tại Phòng Lotus, Khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Thời gian: 14:00 - 16:00, Ngày 25/03/2022 (Thứ Sáu)

Quý doanh nghiệp quan tâm, vui lòng đăng ký tham dự theo link: https://forms.gle/FYgFxdo4gijptqnV8

Gỗ Việt