AHEC phát động Trại thiết kế dành cho các nhà thiết kế trẻ Indonesia

13/01/2022 07:26
AHEC phát động Trại thiết kế dành cho các nhà thiết kế trẻ Indonesia

Trại thiết kế sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022 với các giải thưởng hấp dẫn dành cho những người chiến thắng chung cuộc.

Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) hân hạnh được hợp tác với HDII Jakarta tổ chức trại thiết kế cho các nhà thiết kế trẻ Indonesia sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022. Trại thiết kế được phát động vào ngày 20 tháng 12 năm 2021 thông qua Hội thảo trực tuyến với hơn 130 thành viên của cộng đồng thiết kế Indonesia.

Hiện đã có một cuộc gọi mở cho đến ngày 7 tháng 1 năm 2022 cho các tài năng thiết kế mới chớm nở trên khắp Indonesia đăng ký tham gia trại thiết kế. Tiêu chí cho người tham gia:

• Công dân Indonesia

• Từ 20 đến 35 tuổi

• Có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất hoặc đồ gỗ

• Làm việc hoặc học tập (chỉ dành cho sinh viên năm cuối) tại Greater Jakarta

• Có thể nói và trình bày bằng tiếng Anh

• Có thể tham dự tất cả các buổi trong trại thiết kế

Các ứng viên được chọn tham gia trại thiết kế sẽ được nhóm với các cố vấn được đánh giá cao và sẽ trải qua các buổi học trong lớp, nơi họ sẽ tìm hiểu về các quy trình thiết kế, sản xuất và thương mại. Các học viên sẽ được tìm hiểu về gỗ sồi đỏ Mỹ và các ứng dụng của nó trong cả nội thất và thiết kế nội thất. Các thiết kế đoạt giải sẽ được sản xuất để trưng bày.

Cố vấn bao gồm Eddy Budiono, Giám đốc điều hành và Chủ sở hữu của PT. Abadi Indorona; Karina Cheung, Giám đốc điều hành và sáng tạo tại Bika Living và Jarrod Lim, Giám đốc thiết kế tại Jarrod Lim Design cùng các cố vấn khác…

Diễn giả chính của Webinar phát động là Josua Simanjuntak, Chuyên gia về Đổi mới và Sáng tạo tại Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo. Ông chia sẻ quan điểm của mình về nền kinh tế sáng tạo - tài sản trí tuệ được tạo ra thông qua thiết kế và sáng tạo, từ đó làm tăng giá trị cho nền kinh tế.

Simanjuntak chia sẻ rằng đóng góp hiện tại của thiết kế sản phẩm vào GDP của Indonesia được coi là quá thấp. Do đó, chính phủ Indonesia đang tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái mới để nuôi dưỡng cộng đồng thiết kế - từ ý tưởng đến sáng tạo đến thương mại hóa, được củng cố bởi tài sản trí tuệ.

Ông nói, “Tương lai của cộng đồng thiết kế ở Indonesia sẽ dựa vào sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà thiết kế và nhà sản xuất. Các nhà thiết kế nên tập trung vào việc tạo ra những thiết kế tuyệt vời để các nhà sản xuất thương mại hóa”. Do đó, các sáng kiến ​​như Trại thiết kế của AHEC và HDII đóng vai trò mạnh mẽ trong việc nuôi dưỡng thế hệ nhà thiết kế tiếp theo và mang lại cho họ cơ hội kết nối với các nhà sản xuất.

John Chan, Giám đốc khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á của AHEC chia sẻ rằng Indonesia là thị trường trọng tâm của AHEC vào năm 2022 vì nước này đã trở thành nhà nhập khẩu gỗ cứng lớn thứ hai ở Đông Nam Á và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng kinh tế tích cực và nhanh chóng vào năm 2022.

Ông nói, “Tôi mong muốn tăng cường hợp tác với bạn bè của chúng tôi ở Indonesia để phát triển và phát triển hơn nữa thị trường nội địa Indonesia cho gỗ cứng Mỹ không chỉ được khai thác hợp pháp và bền vững mà còn có rất nhiều ứng dụng.”

Tại Hội thảo trực tuyến, Dana Spessert, Chánh Thanh tra Hiệp hội Gỗ cứng Quốc gia (Hoa Kỳ) đã giới thiệu cho khán giả về gỗ cứng Hoa Kỳ và tác động của nó đối với thiết kế bền vững.

Ủng hộ khẳng định của ông Chan rằng gỗ cứng Hoa Kỳ được khai thác hợp pháp và bền vững, Spessert chia sẻ một số thống kê, “Ít hơn 1% gỗ cứng của Mỹ tham gia thị trường thế giới có thể bị coi là khai thác bất hợp pháp. Đối với mỗi cây gỗ cứng Mỹ được đưa ra khỏi rừng, 1.9 cây sẽ thế chỗ tự nhiên. Khối lượng gỗ cứng của Mỹ trong vòng 50 năm qua đã tăng hơn gấp đôi và diện tích rừng tăng 18%”.

Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC)

AHEC là hiệp hội thương mại quốc tế hàng đầu cho ngành gỗ cứng của Hoa Kỳ, đại diện cho các nhà xuất khẩu đã cam kết trong số các công ty gỗ cứng của Mỹ và tất cả các hiệp hội thương mại sản phẩm gỗ cứng lớn của Hoa Kỳ. Trong hơn 25 năm, AHEC đã đi đầu trong việc quảng bá gỗ quốc tế, xây dựng thành công thương hiệu sáng tạo và đặc biệt cho gỗ cứng của Mỹ, đồng thời cung cấp tư vấn kỹ thuật cho các nhà sản xuất, nhà thiết kế và nhà thiết kế trên khắp thế giới.

Gỗ Việt