Triển lãm IFMAC & WOODMAC 2022 sẽ quay trở lại với phiên bản trực tiếp

21/01/2022 18:12
Triển lãm IFMAC & WOODMAC 2022 sẽ quay trở lại với phiên bản trực tiếp

Gian hàng đăng ký sớm sẽ dự kiến đóng đăng ký vào tháng 02/2022. Sự trở lại được nhiều người mong đợi này là 2 sự kiện diễn ra đồng thời lớn nhất Indonesia trong ngành thương mại, sản xuất đồ gỗ nội thất – IFMAC & WOODMAC dự kiến được tổ chức từ ngày 21 – 24/09/2022. 

Trải qua 8 năm phát triển mạnh mẽ, kể từ lần đầu tiên vào năm 2012 tới trước khi đại dịch bùng phát, triển lãm đã chào đón phần lớn các nhà trưng bày và các công ty hàng đầu trong ngành nội thất của Indonesia. Ban tổ chức triển lãm, PT Wahana Kemalaniaga Makmur (WAKENI) đã công bố kế hoạch triển lãm rầm rộ để bán các gian hàng dành cho 50% không gian còn lại và các hoạt động xúc tiến để thu hút khách tham gian trong 10 tháng tới. 

Sự mong đợi dành cho Triển lãm Linh kiện Sản xuất Đồ nội thất Quốc tế (IFMAC – International Furniture Manufacturing Components Exhibition)Triển lãm Máy móc Chế biến Gỗ (WOODMAC) có tỉ lệ quay trở lại cao đối với các nhà triển lãm, các đối tác trong ngành và khách mua hàng đã bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ trực tiếp tại triển lãm.

Với 50% không gian của 3 Hội trường tại địa điểm thông thường; Trung tâm Triển lãm Quốc tế Jakarta International Expo Kemayoran được đảm bảo với các nhà trưng bày triển lãm đã đặt trước, các đơn vị sẽ quay trở lại và đã xác nhận tham gia kể từ sự kiện cuối cùng vào năm 2019, doanh số bán gian hàng đang tăng nhanh với 30% không gian dành cho các gian hàng mới theo Quốc gia và 20% để chào đón các đơn vị trưng bày đăng ký năm đầu tiên.

Khách tham quan mang phạm vi quốc tế với sự có mặt của các công ty đến từ Úc, Áo, Trung Quốc, Phần Lan, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ và nhiều nhà sản xuất nổi tiếng toàn cầu khác sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

 

Triển vọng tích tực từ thị trường

Chia sẻ sự lạc quan về các triển lãm sẽ quay trở lại năm tới, Abdul Sobur từ Hiệp hội Công nghiệp Thủ công mỹ nghệ và Nội thất Indonesia (HIMKI) đã nhận xét rằng “Sản xuất đồ nội thất Indonesia và các ngành công nghiệp chế biến gỗ đã thể hiện khả năng phục hồi của họ trong việc vượt qua các tác động của đại dịch. Các doanh nghiệp trong ngành nội thất đã thích nghi với sự suy giảm nhu cầu, đặc biệt từ các thị trường xuất khẩu bằng cách sáng tạo trong việc tìm kiếm các kênh cung ứng mới hoặc nguồn cung địa phương song song, vì thế kết nối các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và khách hàng xích lại gần nhau hơn để giữ cho ngành công nghiệp tiếp tục phát triển trong giai đoạn đầy thử thách này”. IFMAC & WOODMAC 2022 cũng đã thu hút được sự ủng hộ của ác Hiệp hội ngành hàng lâu đời như Bộ Công nghiệp và Thương mại Indonesia, Hiệp hội Công nghiệp Thủ công Mỹ nghệ và Nội thất Indonesia. Hiệp hội Gỗ ván Indonesia (APKINDO), Hiệp hội chế biến gỗ và gỗ xẻ Indonesia (ISWA), Hiệp hội nhà thiết kế nội thất Indonesia (HDMI), Hiệp hội nhà thầu Thiết kế nội thất Indonesia (KIDI), Hội đồng xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC), Hiệp hội Gỗ Pháp, Hiệp hội Máy chế biến gỗ Đức (VDMA), Hiệp hội Máy móc Lâm nghiệp Quốc gia Trung Quốc (CNFMA), Hiệp hội máy chế biến gỗ Lunjiao, Hiệp hội máy chế biến gỗ Đài Loan (TWMA), Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Virginia (VDACS) và nhiều hơn thế nữa.

 

Những ý kiến ​​khích lệ về kết quả tích cực của Triển lãm IFMAC và WOODMAC 2022 cũng đến từ các nhà triển lãm như PT Felder Group Indonesia, Dainasint và ABC Tools. Với những thành công trước đó tại IFMAC, sự hiện diện của PT Felder Group Indonesia vào năm 2022 là chắc chắn vì họ “rất lạc quan và thấy được các lợi ích khi tham dự do hầu hết các khách hàng mới họ có được trong những năm qua là kể từ khi trưng bày tại triển lãm IFMAC. Khách tham quan có thể mong đợi chúng tôi quay trở lại với một khu vực gian hàng để có thể xem nhiều lựa chọn máy móc của Felder tại triển lãm” đại diện của hãng cho biết. ABC Tools cũng đã xác nhận sớm không gian triển lãm của họ, ABC Tools hy vọng lượng khách tham dự sẽ đông hơn so với lần trước khi họ chuẩn bị giới thiệu các dụng cụ và phụ kiện chế biến gỗ mới nhất của họ. Đối với Dainasint, tự tin vào các dịch vụ thiết kế hiện đại của mình sẽ thu hút nhiều lượt ghé thăm gian hàng từ những du khách đã phải chờ đợi triển lãm trong nhiều năm.

 

Dịch vụ đầy đủ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các công ty

IFMAC & WOODMAC 2022 sẽ giới thiệu toàn bộ phạm vi triển lãm bao gồm các thiết bị mới hàng đầu do nước ngoài sản xuất và lắp ráp trong nước, các tùy chọn máy móc hiệu suất cao được sử dụng trước để phục vụ cho quy mô hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất khác nhau ở Indonesia. Cũng có nhiều lựa chọn khác như chất kết dính, chất phủ, sơn, phụ kiện, vải bọc, các giải pháp CNTT dựa trên máy tính và nhiều thành phần liên quan khác được sử dụng cho sản xuất đồ nội thất ngoài máy móc tại triển lãm. Với việc kết nối lại hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu gỗ nguyên liệu trên toàn cầu và nhu cầu cao đối với gỗ Indonesia, các khu vực theo chủ đề gỗ ván chuyên dụng cũng sẽ là điểm nhấn trong sự kiện sắp tới.

Triển lãm IFMAC & WOODMAC từ lâu đã được coi là nền tảng giải pháp một cửa tích hợp cho các doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất và chế biến gỗ nội địa và Đông Nam Á để tìm nguồn cung cấp cho các nhu cầu trong cùng một chuỗi cung ứng ngành, Giám đốc WAKENI, bà Rini Sumardi dự đoán phiên bản năm 2022 sẽ“Tiếp tục vai trò của chúng tôi trong việc hỗ trợ tăng trưởng sản xuất đồ nội thất của đất nước bằng cách kết nối các nhà sản xuất đồ nội thất địa phương với các nhà cung cấp máy móc phù hợp có các giải pháp công nghệ tiên tiến sẽ nâng cao đồ nội thất do Indonesia sản xuất cho đến các sản phẩm đẳng cấp toàn cầu đáp ứng cả nhu cầu xuất khẩu và bán hàng trong nước”.

 

Cơ hội cho các nhà trưng bày triển lãm

Khi sự cạnh tranh của các không gian triển lãm còn lại vẫn gay gắt, WAKENI đã tăng cường các gói gian hàng với các tùy chọn để các công ty triển lãm có thể trình bày kiến thức chuyên môn tại các cuộc hội thảo chuyên biệt được lên lịch với các chương trình xúc tiến dành cho khách tham quan trước chương trình. Với lựa chọn này, các công ty triển lãm có thể tiếp thị tập trung với hướng tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm nguồn cung ứng phù hợp. Với các phái đoàn nước ngoài, ví dụ một phái đoàn từ Hiệp hội Máy móc Lâm nghiệp Quốc gia Trung Quốc (CNFMA) và các công ty địa phương trong ngành từ các tỉnh khác nhau của Indonesia được tập hợp bởi HIMKI, việc tài trợ cho các đoàn khách mua hàng và có cơ hội gặp gỡ độc quyền với họ cũng luôn sẵn sàng.

 

Các chương trình truyền thông hướng tới khách tham quan trên quy mô rộng bao gồm các buổi roadshow trên toàn quốc, quảng cáo trên phương tiện truyền thông sẽ bắt đầu vào Quý I năm 2022 và hệ thống đăng ký khách tham quan sẽ mở vào tháng 5 năm 2022, cũng mang lại cơ hội cho các công ty triển lãm giới thiệu và quảng bá sớm cho thương hiệu của mình và các sản phẩm mới ra mắt.

Các chương trình khuyến mãi dành cho khách tham quan IFMAC & WOODMAC 2022 sẽ nhắm mục tiêu đến các nhà sản xuất địa phương, chủ sở hữu thương hiệu và người bán lẻ có hoạt động kinh doanh từ các nhà sản xuất đồ gỗ và thành phần đồ nội thất hoặc nhà sản xuất các hợp đồng ODM với nhà thầu, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, tòa nhà thương mại và các nhà phát triển khu dân cư cũng như các chuyên gia trong ngành liên quan khác.

Để biết thêm thông tin về IFMAC, vui lòng truy cập www.ifmac.net hoặc gửi email ifmac@wakeni.com

Gỗ Việt