Các nhóm nội thất liên quan tới luật bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ

17/11/2021 11:46

Đạo luật STURDY (Stop Tip-Overs of Unstable, Risky Dressers on Youth – Dừng các tủ đồ không an toàn, rủi ro đối với trẻ nhỏ) đã được Hạ viện thông qua hai năm trước và hiện đang được đưa ra để bỏ phiếu tại Thượng viện. Đạo luật sẽ yêu cầu Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) tạo ra một quy tắc liên bang bắt buộc để đảm bảo sự ổn định của đồ nội thất.

Đạo luật nhằm đảm bảo sự an toàn và ngăn chặn các tủ quần áo trẻ em bị lật có thể gây ra những hậu quả đáng báo động, các nhóm kinh doanh đồ nội thất cảnh báo.

Các nhóm nội thất bao gồm Hiệp hội đồ nội thất gia đình (HFA) và Liên minh đồ nội thất gia đình Hoa Kỳ (AHFA) ủng hộ một tiêu chuẩn bắt buộc cho tất cả các tủ đồ quần áo trẻ em. Một số đơn vị trong ngành nội thất đã áp dụng tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhưng tự nguyện do ASTM International đặt ra vào năm 2000 và được cập nhật năm lần sau đó. Tiêu chuẩn gắn nhãn ASTM F2057-19, yêu cầu tủ rộng hơn, nặng hơn, bao gồm các bộ phận giữ đầu tủ và đã được xác nhận bởi Phó Trợ lý Giám đốc Điều hành DeWane Ray của CPSC.

 “Chúng tôi tin rằng nhiều trường hợp tử vong do đồ nội thất (từ năm 2000 đến năm 2017) có thể được ngăn chặn nếu các tủ bảo quản quần áo tuân thủ tiêu chuẩn ASTM hiện hành”, Ray cho biết.

Ảnh minh họa (yoursourcenews.com)

Cả hai nhóm thương mại đều muốn xem tiêu chuẩn được CPSC thông qua và sẽ thực thi vĩnh viễn. Nhưng theo Giám đốc điều hành HFA Mark Schumacher, Đạo luật STURDY sẽ theo dõi nhanh các quy định thông qua với sự đóng góp không đầy đủ từ các bên liên quan hoặc đánh giá bắt buộc từ Văn phòng Quản lý và Ngân sách, nơi mà ông cho là “một quá trình nguy hiểm”.

Viết trên blog HFA, Schumacher lưu ý rằng “Quá trình tăng tốc này có thể dẫn đến một tiêu chuẩn chưa được chứng minh, không thể đáp ứng và khiến người tiêu dùng  bối rối… và mở ra cánh cửa cho các quy tắc mới được thông qua với ít thông tin, các cuộc thảo luận và sự chiêm nghiệm. ”

Thay vì một giải pháp lập pháp, HFA và AHFA ủng hộ cơ quan hoạch định quy tắc hiện có tại CPSC, cơ quan này cung cấp đầu vào cho ngành bằng cách nhận và phản hồi các ý kiến ​​của các bên liên quan. Ông nhấn mạnh: “Đây là cách các tiêu chuẩn an toàn hiệu quả nên được phát triển và thực hiện”.

Schumacher tuyên bố cam kết kiên định của ngành nội thất đối với sự an toàn của trẻ em và nói rằng thay cho Đạo luật STURDY, giải pháp cho khoảng 11.300 thương tích ước tính do tai nạn lật đồ mỗi năm nằm ở việc làm cho tiêu chuẩn tự nguyện của ASTM trở nên bắt buộc.

Gỗ Việt (Theo yoursourcenews.com)