Công ty Cổ phần Tekcom: Phát triển đột phá, thịnh vượng dài lâu

18/01/2019 03:06

Trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành gỗ về cung cấp các sản phẩm ván ép, ván ép phủ phim và các dòng sản phẩm cao cấp phục vụ ngành hàng thiết kế kiến trúc Ván nền cho ván sàn (Floor base) và Ván ép trang trí ứng dụng cho ngành thiết kế nội ngoại thất (Decorative Plywood) luôn là mục tiêu số 1 của Công ty cổ phần TEKCOM trong quá trình xây dựng và phát triển hơn 10 năm qua.

Chờ đón những thách thức, nắm bắt những cơ hội lớn trên thị trường, không ngừng sáng tạo và đổi mới tư duy là những yếu tố giúp TEKCOM nắm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành suốt hơn một thập kỉ qua. Lớn mạnh hơn nữa, phát triển hơn nữa là một trong những thôi thúc lớn nhất với ông Nguyễn Văn Vũ, Tổng Giám đốc mới của TEKCOM, người đang nắm trọng trách lớn của công ty thời gian qua, cùng với những kế hoạch phát triển đột phá, bắt đầu từ bộ nhận diện thương hiệu mới. Trong những năm tiếp theo, TEKCOM định hướng phát triển một cách bền vững để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành gỗ và các sản phẩm liên quan được ưa chuộng, cũng như tạo nên một bước bứt phá trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp sáng tạo trong xây dựng và thiết kế kiến trúc.

Nhà máy 01 - TEKCOMBD1 tọa lạc tại Bình Dương

Thông qua việc ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, chúng tôi mong muốn mang đến những thay đổi tích cực trong văn hóa, tác phong và quy trình làm việc của đội ngũ nhân viên trong toàn hệ thống, phát huy tối đa thế mạnh của mỗi cá nhân và tập thể để cùng nhau “Tạo dựng giá trị vững bền - Together building the best - Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Vũ khẳng định. Với những kinh nghiệm quản lý cấp cao trong quá khứ tại các công ty đa quốc gia danh tiếng như Bayer, BlueScope Steel Vietnam, Lafarge Boral Gypsum Việt Nam và gần đây nhất là Tổng Giám đốc KONE Việt Nam, ông Nguyễn Văn Vũ luôn có những ý tưởng mới cho sự phát triển của TEKCOM, và ông quyết định thổi luồng gió mát lành vào doanh nghiệp bằng bộ nhận diện thương hiệu mới, để tiếp tục dẫn dắt TEKCOM hướng đến vị trí dẫn đầu trên thị trường Việt Nam và thế giới trong ngành hàng ván ép và các sản phẩm liên quan. Cũng như gặt hái được những giá trị mới, sự thịnh vượng bền vững.

Bộ nhận diện thương hiệu mới, bao gồm toàn bộ hình ảnh về thương hiệu, tầm nhìn cùng những giá trị cốt lõi mới, định hướng cho sự phát triển của TEKCOM trong tương lai. Thông qua sự đổi mới này, TEKCOM muốn khẳng định tầm nhìn nắm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành và mở rộng phạm vi tiếp cận của TEKCOM trên toàn cầu. “Bộ nhận diện thương hiệu mới không làm thay đổi hai yếu tố truyền thống làm nên văn hoá doanh nghiệp của TEKCOM: Thành công được gầy dựng dựa trên nền tảng Chất lượng và sự An toàn. Khi quyết định đầu quân cho TEKCOM, tôi lấy giá trị cốt lõi của công ty là kim chỉ nam cho chiến lược lãnh đạo của mình. Đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và tạo điều kiện cho từng nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của TEKCOM. Tôi tin rằng khi đó, TEKCOM mới có thể hoàn thành sứ mệnh tạo ra những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chất lượng vượt trội cho khách hàng”, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Vũ cho biết, ông sẽ cùng toàn bộ nhân viên trong công ty quyết tâm hoàn thành mục tiêu dẫn đầu của TEKCOM với bộ thương hiệu mới này. Thiết kế mới của bộ nhận diện thương hiệu, lấy cảm hứng từ những tấm gỗ đặt chồng lên nhau, tạo thành một hình khối chữ “T” vững chãi và hướng lên trên nhằm phản ánh định hướng phát triển một cách bền vững, trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành gỗ và các sản phẩm liên quan được ưa chuộng.

Ban Giám Đốc từ trái qua: Ông Nitipum Silawanna, Ông Trần Vĩnh An, Ông Hoàng Ích Tuân, Ông Nguyễn Văn Vũ – Tổng Giám Đốc mới của TEKCOM, Bà Phạm Thị Bích Đào, Ông Vũ Quang Huy, Ông Petrus Karija

Hơn nữa, việc sử dụng hai màu chủ đạo là màu xanh - tượng trưng cho sự phát triển bền vững và màu vàng - tượng trưng cho sức sáng tạo - đã tạo một điểm nhấn hiện đại và độc đáo, đồng thời khẳng định khát vọng tạo nên một bước bứt phá trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp sáng tạo trong xây dựng và thiết kế kiến trúc. Quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của TEKCOM nhằm hoàn thiện hơn về mặt hình ảnh, uy tín đồng thời tương xứng với tầm vóc mới của TEKCOM trong tương lai. Cụ thể, TEKCOM đang hướng đến mục tiêu chiếm thị phần cao nhất trong nước và khu vực nhờ những cải tiến không ngừng, xây dựng hệ thống cung ứng hiệu quả để đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng. Cùng lúc với những kế hoạch thay đổi hình ảnh, những chiến lược kinh doanh tiếp tục được vạch ra để đảm bảo, những giá trị cốt lõi của TEKCOM được xây dựng trên nền tảng bền vững, đó là khánh thành thêm nhà máy thứ hai trong quý 2 năm 2019,với diện tích sử dụng hơn 10 héc ta, toạ lạc tại khu công KCN Nam Tân Uyên mở rộng, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Đây được xem là một trong những nhà máy hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp phục vụ ngành hàng thiết kế kiến trúc Ván nền cho ván sàn (Floor base) và Ván ép trang trí ứng dụng cho ngành thiết kế nội ngoại thất (Decorative Plywood). Tất cả để hướng tới khẳng định mục tiêu: TEKCOM luôn một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp Ván ép phủ phim tại Việt Nam và hơn 25 quốc gia trên thế giới.

GV107