Giá đồ nội thất tại Canada được dự báo sẽ tăng 10% đến 15% trong ngắn hạn

09/02/2022 14:50
Giá đồ nội thất tại Canada được dự báo sẽ tăng 10% đến 15% trong ngắn hạn

Các yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng chi phí đồ nội thất, bao gồm việc đóng cửa hàng vào đầu năm 2020, thuế quan mà Canada áp đặt vào năm 2021 và các vấn đề về nguồn cung.

Dẫn nguồn wood365.cn, gần đây chi phí sản xuất đồ nội thất của Canada đã có xu hướng tăng đáng kể, và thời gian vận chuyển cũng tăng theo cấp số nhân, khi các nhà sản xuất phải đối mặt với sự gia tăng đáng kể của chi phí nguyên vật liệu, sự thiếu hụt nguồn cung và thời gian thu mua nguyên liệu kéo dài.

Bình thường, giá đồ nội thất sẽ tăng giá trung bình một năm một lần, nhưng trong năm 2021 giá đồ nội thất đã tăng 6 lần để đáp ứng được với chi phí sản xuất đang tăng cao.

Các yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng chi phí đồ nội thất, bao gồm việc đóng cửa hàng vào đầu năm 2020, thuế quan mà Canada áp đặt vào năm 2021 và các vấn đề về nguồn cung. Giá đồ nội thất sẽ tiếp tục tăng, bởi các công ty đồ nội thất đã phải chịu tác động của việc tăng giá vật liệu.

Chính vì vậy, người tiêu dùng tại Canada sẽ phải chịu mức giá tăng của đồ nội thất từ 10% đến 15% trong ngắn hạn và giá sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Gỗ Việt (Theo wood365.cn​)