Hãng tàu Evergreen của Đài Loan thưởng 40 tháng lương cuối năm

31/12/2021 20:20
Hãng tàu Evergreen của Đài Loan thưởng 40 tháng lương cuối năm

Evergreen Marine báo cáo lợi nhuận ròng sau thuế là 158,28 tỷ Đài tệ, thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 30,27 Đài tệ trong ba quý đầu năm.

Hãng tàu Evergreen Marine Corp. (EMC) được cho là đã thưởng cuối năm rất hậu hĩnh cho nhân viên, một số người nhận được khoản tiền thưởng lớn tương đương 40 tháng lương, vì năm 2021 là một năm siêu lợi nhận đối với công ty vận tải biển EMC.

Việc tăng giá cước vận chuyển container đã tăng lợi nhuận rất nhiều cho ngành vận tải biển của Đài Loan. Theo CAN đưa tin, EMC báo cáo lợi nhuận ròng sau thuế là 158,28 tỷ Đài tệ (5,7 tỷ USD) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 30,27 Đài tệ trong ba quý đầu năm nay.

Do vậy, EMC dự kiến ​​sẽ trả tiền thưởng cuối năm cho nhân viên của mình cao hơn so với 10 tháng lương của năm ngoái.

Truyền thông cũng đưa tin rằng nhân viên của EMC đã nhận được khoản tiền thưởng lớn vào sáng thứ Năm (30/12), một số người nhận được tới 2 triệu Đài tệ hoặc tương đương với 40 tháng lương, theo CAN. Đáp lại, EMC cho biết công ty trả thưởng cuối năm tùy theo hiệu suất, vì vậy mức thưởng sẽ khác nhau.

Chủ tịch Evergreen Marine Eric Hsieh (謝 惠 全) gần đây đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng do phí vận chuyển tăng cao, quý 4 thường chậm nhưng đã tăng nhanh với một số khoản thu nhập thậm chí còn tốt hơn quý 3.

Theo trang web của EMC, công ty có đội tàu hơn 160 tàu container. Điều này cũng có nghĩa là EMC được xếp hạng trong số các công ty vận tải biển quốc tế hàng đầu thế giới cả về quy mô đội tàu và khả năng chuyên chở hàng hóa.

Gỗ Việt (Theo Taiwannews)