Ngành công nghiệp đồ nội thất của Malaysia đối diện với 2 thái cực

16/02/2022 12:34
Ngành công nghiệp đồ nội thất của Malaysia đối diện với 2 thái cực

Năm 2022, triển vọng ngành công nghiệp đồ nội thất của Malaysia tích cực, nhưng vẫn tiếp tục đối mặt với một số thách thức.

Theo nguồn thestar.com.my, triển vọng ngành công nghiệp đồ nội thất của Malaysia tích cực trong năm 2022, nhưng vẫn tiếp tục đối mặt với một số thách thức.

Những yếu tố tích cực bao gồm: Giá sản phẩm tăng, các nới lỏng hạn chế di chuyển đã giúp các nhà sản xuất đồ nội thất tiếp tục hoạt động và tăng cường các vấn đề chuỗi cung ứng; nhu cầu mạnh từ Bắc Mỹ nhờ xu hướng làm việc tại nhà tăng và sự dịch chuyển thương mại do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, những thách thức như chi phí nguyên vật liệu tăng cao, tình trạng thiếu lao động và những lo ngại về thực tế lao động của khu vực sản xuất tiếp tục làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng của ngành công nghiệp đồ nội thất của Malaysia. Ngoài ra, lũ lụt nghiêm trọng ở các khu vực thuộc Malaysia vào giữa tháng 12/2021 khiến giá gỗ cao su có thể tăng lên trong thời gian tới do nguồn cung tạm thời đang gặp khó khăn trong việc khai thác và vận chuyển gỗ tròn.

Gỗ Việt