Sắp diễn ra Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương 2023 - Bifa Wood Vietnam 2023

15/03/2023 21:22

Diễn ra từ ngày 09-12/08/2023, Bifa Wood Vietnam 2023 sẽ được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC, Lô A19, đường Hùng Vương, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bifa Wood Vietnam 2023 – Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương sẽ được diễn ra từ ngày 9 - 12/8 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC, Lô A19, đường Hùng Vương, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đổi mới về công tác tổ chức, với nhiều giải pháp tối giảm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo được không gian triển lãm hiện đại, thông thoáng sang trọng, đặc biệt coi trọng cả về qui mô và nội dung, dự kiến Hội chợ sẽ có hơn 1.200 gian hàng trưng bày công nghệ, sản phẩm với các nhóm ngành hàng chính gồm máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ đến từ nhiều nước.

Đây là sự kiện quan trọng quảng bá, giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư của ngành gỗ. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận công nghệ mới và nguồn nguyên liệu hợp pháp của thế giới ngay tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí và công sức đi tìm kiếm.

Theo ban tổ chức, hiện, nhu cầu về máy móc cho đồ gỗ xuất khẩu là rất cao, đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu như tủ bếp, bàn trang điểm. Máy móc cho bộ bàn ăn, bộ giường ngủ cũng có nhu cầu lớn, đặc biệt là máy CNC công nghệ cao và dây chuyền tự động hóa trong khâu hoàn thiện.

Dăm gỗ cũng được dự báo sẽ phát triển trong năm tới do rừng keo đã được chính phủ phát triển rộng rãi và sản lượng loài này ngày càng tăng lên hàng năm.

Bên cạnh đó, tấm panel xuất khẩu cũng sẽ là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều đầu tư. Ước tính sẽ có thêm một số nhà máy sản xuất tấm panel được thành lập để đáp ứng nhu cầu về loại vật liệu trung gian này trong những năm tới.

Cùng với sự phát triển của dăm gỗ, pallet gỗ gần đây cũng đóng góp lớn cho xuất khẩu. Ước tính doanh thu sẽ vượt hơn 2 tỷ vào năm 2023. Nhu cầu về máy móc và phụ kiện của nó sẽ tăng theo.

Do đó, Hội chợ sẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho tất cả các nhà sản xuất máy lớn, vừa và nhỏ trên toàn thế giới, đặc biệt là máy CNC thế hệ mới nhất.

Là những nhà xuất khẩu đồ nội thất, các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam cũng đang mong đợi được tận mắt chiêm ngưỡng và mua sắm những công nghệ, máy móc chế tạo gỗ tiên tiến nhất để đưa vào dây chuyền sản xuất.

Không chỉ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ, trao đổi thông tin, cập nhật xu hướng, tìm kiếm hợp tác kinh doanh, ông Nguyễn Liêm - Chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương – đánh giá, BIFA WOOD VIETNAM 2023 còn là sự liên kết dọc trong ngành, từ các nhà cung ứng nguyên vật liệu, phụ kiện; cung cấp máy móc, công nghệ, đến các nhà sản xuất, thương mại; đem đến cơ hội để các doanh nghiệp liên kết cùng nhau phát triển một cách bền vững ngay trên sân nhà.

Bifa Wood Vietnam 2023 do Viforest Fair – một trong những đơn vị lớn nhất chuyên tổ chức các Show triển lãm liên quan đến ngành gỗ tổ chức.

Với sứ mệnh lớn lao là đưa ngành gỗ xuất khẩu thành ngành phát triển vượt bậc của vùng/khu vực, Viforest Fair hướng tới tổ chức các triển lãm quốc tế về nội thất và máy móc chế biến gỗ nhằm hỗ trợ ngành nội thất xuất khẩu đạt kim ngạch xuất khẩu 20 tỷ USD theo kế hoạch của Chính phủ đến hết năm 2025.

“Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam năm 2022 đạt hơn 16,5 tỷ USD, chúng tôi kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất sẽ đạt 18 tỷ vào năm 2023 trong đó đồ nội thất sẽ tăng hơn 3%, các tấm như MDF, PB và ván ép sẽ tăng hơn 5% và dăm gỗ, pallet gỗ sẽ liên tục tăng với tỷ lệ đáng kinh ngạc 40 - 60%”,đại diện Viforest Fair chia sẻ.

Gỗ Việt