AHEC ra thông cáo các diễn giả tham dự hội nghị tại Bangkok

05/10/2022 12:42
AHEC ra thông cáo các diễn giả tham dự hội nghị tại Bangkok

Các diễn giả chính nổi tiếng từ Thái Lan và Hoa Kỳ sẽ thông tin và truyền cảm hứng cho các đại biểu tham dự Hội nghị Đông Nam Á lần thứ 25 của Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) diễn ra tại Công viên của Marriott Marquis Queen Băng Cốc vào ngày 14/10.

Tại Hội nghị, ông Jiro Jirawat Tangkijngamwong - Chủ tịch Hiệp hội Đồ gỗ Thái Lan, Hiệp hội Gỗ Thái Lan và các Hiệp hội Thương mại về Phong cách sống và Thiết kế, Phòng Thương mại - Giám đốc Công ty TNHH Deesawat Industries, Công ty TNHH Thiết kế Deesawat, và Công ty Liên danh TNHH  Newsawat Sawmill (Thái Lan) sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về triển vọng của ngành nội thất Thái Lan và cơ hội sử dụng gỗ cứng Hoa Kỳ trong ngành.

Jirawat đã đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất và không gian trong hơn 20 năm qua và đã làm việc không mệt mỏi để thúc đẩy ngành công nghiệp gỗ và đồ nội thất của Thái Lan trong suốt sự nghiệp của mình. Công ty Deesawat của ông thiết kế và sản xuất dòng cửa gỗ, ván sàn và đồ nội thất. Công ty đã giành được một số giải thưởng thiết kế quốc tế danh giá bao gồm giải thưởng D Mark từ Cục xúc tiến thương mại quốc tế DITP tại Thái Lan và giải thưởng G Mark dành cho các thiết kế tốt từ Viện xúc tiến thiết kế Nhật Bản. Deesawat cam kết về tính bền vững, nhà máy của họ là một cơ sở sản xuất xanh được công nhận, chỉ sử dụng gỗ được chứng nhận là hợp pháp và bền vững.

Cũng đến từ Thái Lan, Nhà thiết kế Nong Chotipatoomwan sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế đồ nội thất từ gỗ cứng bền vững của Hoa Kỳ. Sản phẩm của bà là một phần của triển lãm Wallpaper ‘Được Khám phá’ tại Bảo tàng Thiết kế Luân Đôn vào năm 2021 với sự hợp tác của AHEC và tiếp tục được triển lãm tại Triennale ở Milan vào năm 2022.

Bà Nong Chotipatoomwan là một nhà thiết kế đến từ Băng Cốc với mong muốn tạo ra những sản phẩm và trải nghiệm tốt hơn với những vật dụng hàng ngày. Cách tiếp cận của cô khi thiết kế là xem xét hình thức với tính thực tế, trải nghiệm và sự hiểu biết về cuộc sống đương đại. Được đào tạo như một nhà thiết kế ngành gỗ từ RISD và RCA, niềm yêu thích tạo ra những trải nghiệm toàn diện đã thôi thúc cô làm việc trong lĩnh vực thời trang, nội thất, ánh sáng và thiết kế không gian. Dự án tốt nghiệp 'Landing Space' của cô đã lọt vào danh sách dài cho Giải thưởng Dezeen năm 2018, lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Robin and Lucienne Day Foundation 2017 và cô được giới thiệu trên Sight Unseen là một trong những "Nhân tài đáng chú ý năm 2017".

Đến từ Hoa Kỳ, ông David Whitten - Chủ tịch, Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ sang Đông Nam Á.

David bắt đầu sự nghiệp gắn với gỗ Hoa Kỳ của mình tại trường dạy nghề khai thác gỗ WCVTI ở Calais Maine vào năm 1978. Ông đã làm công việc khai thác gỗ theo hành trình ở phía bắc Maine, Adirondacks của New York và ở vùng núi đá Wyoming. David và các đối tác đã thành lập một công ty khai thác gỗ và cưa gỗ nhỏ có tên là New Age Wood Harvest ở phía tây New York vào năm 1981 để thúc đẩy hoạt động khai thác bền vững, cải thiện lâm phần gỗ và tối ưu các sản phẩm gỗ sáng tạo.

Sau khi tốt nghiệp lớp Thanh tra NHLA Số 100 vào tháng 12 năm 1989, David đến làm việc cho Bingaman và Son Lumber ở Pennsylvania với vị trí Giám đốc Kinh doanh Xuất khẩu vào năm 1990, nơi ông vẫn thích hợp với vai trò Giám đốc Xuất khẩu cho đến ngày nay. Bingaman và Son Lumber sở hữu năm địa điểm sản xuất ở Pennsylvania và hợp tác với các nhà sản xuất ở các Tiểu bang khác.

Cũng đến từ Hoa Kỳ, Michael Snow - Giám đốc điều hành, Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ sẽ trao đổi về Gỗ và Môi trường.

Michael Snow là Giám đốc Điều hành của AHEC từ năm 1999. Trước khi gia nhập AHEC, Michael đã có sáu năm ở Tây Ban Nha giảng dạy bộ môn Kinh tế Quốc tế bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cho một chương trình liên kết của Đại học Wisconsin / Đại học Seville, và làm tư vấn về các chương trình tiếp cận giáo dục quốc tế cho Hiệp hội Địa lý Quốc gia và Hiệp hội Smithsonian.

Tripp Pryor - Giám đốc Chương trình Quốc tế, Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình trạng của ngành công nghiệp gỗ cứng Hoa Kỳ.

Tripp Pryor gia nhập AHEC với tư cách là Giám đốc Chương trình Quốc tế vào năm 2015 và chịu trách nhiệm xác định các thị trường mới nổi, phát triển các chiến lược tiếp thị với 5 văn phòng quốc tế của AHEC. Với AHEC, Tripp đã đi nhiều nơi để tổ chức các gian hàng và sự kiện tiếp thị tại hơn 20 quốc gia. Tripp lớn lên trong ngành công nghiệp gỗ cứng, và công việc đầu tiên của ông là tại một xưởng xẻ gỗ ở quê nhà gần Asheville, NC.

Dana Spessert - Chánh Thanh tra và Trưởng khoa Giáo dục của Trường Grading, Hiệp hội Gỗ cứng xẻ Hoa Kỳ sẽ giới thiệu với các đại biểu về Quy tắc phân loại gỗ cứng xẻ Hoa Kỳ.

Dana Spessert đã và đang là Chánh Thanh tra của Hiệp hội Gỗ cứng xẻ Hoa Kỳ kể từ tháng 9 năm 2010, nơi mà trách nhiệm của ông từ việc quản lý một đội ngũ 7 thanh tra viên đến việc giải thích các quy tắc. Dana đã đến hơn 30 quốc gia để giảng dạy và đại diện cho các quy tắc kiểm tra gỗ cứng của NHLA. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại một xưởng cưa do gia đình sở hữu và đã là người kiểm tra gỗ xẻ trong hơn 30 năm. Kinh nghiệm của ông ấy trong ngành gỗ cứng vượt xa tuổi đời của ông!

Gỗ Việt