Làm việc tại nhà tiếp tục thúc đẩy phân khúc đồ nội thất văn phòng gia đình

20/11/2021 10:33
Làm việc tại nhà tiếp tục thúc đẩy phân khúc đồ nội thất văn phòng gia đình

Sau khi dịch bệnh bùng phát nhiều người bắt đầu làm việc tại nhà hơn và nhiều công ty cũng đã áp dụng chế độ làm việc từ xa, thị trường đồ nội thất văn phòng gia đình tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của người tiêu dùng.

 

 

Tim Newlin, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Flexsteel cho biết, “Năm ngoái, mọi người mua bất cứ thứ gì họ có thể chạm tay vào. Nó giống như mua bán không cần suy nghĩ”.

Christina McIntosh, phụ trách Marketing tại Aspenhome, một nhà sản xuất lớn về nội thất văn phòng tại nhà, cho biết: “Doanh số bán văn phòng tại nhà tăng vọt đã thực sự trở thành một xu hướng tích cực trong dài hạn đối với ngành hàng này. “Chúng tôi tin rằng cách người tiêu dùng xem và đánh giá không gian làm việc của họ trong nhà về cơ bản đã thay đổi theo chiều hướng tốt.”

Sự thiếu hụt lao động đóng một vai trò trong nhu cầu của người tiêu dùng và vì đây là thị trường của người lao động, nên một cách để thu hút những người lao động thực sự giỏi là cung cấp cho họ không gian làm việc thoải mái ngay tại nhà của họ.

Mike Harris, chủ tịch của Hooker Furniture, cho biết: “Dựa trên sự gia tăng tỷ lệ của tủ tài liệu và các vật dụng phân loại tương tự, chúng tôi tin rằng mọi người đang tập trung nhiều hơn vào không gian làm việc riêng mà họ dự định sử dụng trong một khoảng thời gian”. “Họ đang mua đồ nội thất để tạo ra một không gian làm việc lâu dài và xác định phù hợp với nhu cầu và phong cách của họ.”

Do xu hướng lâu dài này, Hooker Furniture và hầu hết các nguồn lực văn phòng gia đình khác đã đẩy mạnh phát triển sản phẩm và họ cho biết các sản phẩm mới không chỉ đơn giản là thiết kế một chiếc bàn làm việc. Không gian lưu trữ và ngăn cất hồ sơ là rất quan trọng, cũng như các tính năng như quản lý dây cắm, ổ sạc và không gian cho nhiều máy tính và màn hình.

Harris cho biết Hooker đã có phản ứng rất tích cực đối với một bộ sưu tập nội thất lắp ghép có tên là Linville Falls đã được ra mắt tại High Point Market vào tháng trước. Dòng sản phẩm 10-SKU tạo ra 44 cấu hình khác nhau cho nhiều nhu cầu về không gian làm việc.

Hekman Furniture cũng đã bổ sung vào dòng sản phẩm văn phòng tại nhà của mình 8 mẫu bàn làm việc mới và bộ sưu tập Linwood mới được công bố tại thị trường vào tháng 10.

Neil McKenzie, giám đốc phát triển sản phẩm của Hekman Furniture, cho biết: “Chúng tôi rất lạc quan về những gì chúng tôi thấy trong tương lai trong mảng này. “Nhiều công ty đang đưa ra quyết định cho phép người lao động làm việc tại nhà dài hạn. Để giữ chân được người lao động và công nhân phù hợp ngày càng trở nên khó khăn hơn. Một công cụ hấp dẫn để giữ người lao động là cho phép họ làm việc tại nhà, đặc biệt là những lao động có con nhỏ ”.

Công ty sản xuất bàn làm việc có phong cách và điểm nhấn, bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao, tủ đựng hồ sơ, ghế văn phòng, kệ mở và tủ sách.

Ảnh minh họa (Theo homeaccentstoday.com)

Khách hàng mong muốn sự linh hoạt

McKenzie nói rằng Hekman đang tập trung vào tính linh hoạt. “Chúng tôi nhận thấy khách hàng mong muốn sự linh hoạt hơn. Điều đó có nghĩa là nội thất tại nhà phải thích hợp với nhiều phòng khác nhau. Cũng đồng nghĩa là có nhiều khu vực làm việc hơn chỉ một không gian văn phòng lớn và chuyên dụng. ”

Nhà lãnh đạo danh mục sản phẩm lâu năm của Martin Furniture cũng nhắc lại một số điều tương tự. Gil Martin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Chúng tôi cung cấp cả đồ nội thất văn phòng thương mại và dân dụng bằng gỗ Veneer cũng như Laminate. “Chìa khóa là tính linh hoạt. Chúng tôi sản xuất đồ nội thất văn phòng tiện dụng cho mọi môi trường; từ người làm việc tại nhà đến một người làm việc tại văn phòng được trang bị đầy đủ.”Các mặt hàng hiện đang được yêu cầu nhiều nhất tại Martin bao gồm bàn ngồi / đứng với cả nguồn điện 110 và cổng cắm USB.

Martin cho biết: “Chúng tôi sản xuất những chiếc bàn làm việc có giá bằng gỗ mỏng để ngồi “ở bất cứ đâu ”có kích thước từ 24 x 48 inch đến những chiếc bàn đứng bằng gỗ cứng với ba ngăn kéo được xem như là một món đồ nội thất thực sự. “Tủ sách, hồ sơ và bàn có bệ cũng vẫn được yêu cầu.”

Twin Star Home, vẫn cam kết với danh mục này, đề cập đến ngôi nhà ngày nay là “sự kết hợp”.

Lisa Cody, Phó chủ tịch tiếp thị cấp cao của Twin Star cho biết: “Với sự thay đổi đột ngột đối với hầu hết người tiêu dùng làm việc và học tập tại nhà, không gian trong ngôi nhà của họ đã trở nên hòa quyện. “Văn phòng tại nhà đối với nhiều người cũng là phòng ăn. Nhà bếp cũng là lớp học ”.

Jofran Furniture – gần đây đã biết đến văn phòng tại gia - cũng nhận thấy khách hàng đang chuyển sang các văn phòng chuyên dụng tại nhà.

Giám đốc điều hành Joff Roy cho biết: “Mỗi bộ sưu tập của chúng tôi đều tập trung vào việc cung cấp các giải pháp quy mô nhỏ, mang tính định hướng phong cách vì công việc mới từ môi trường gia đình đã mở ra cơ hội ở khắp ngôi nhà, không chỉ là một căn phòng chuyên dụng”.

Bàn làm việc của công ty, tất cả đều bao gồm nguồn điện và sạc USB, đến từ kho hàng và trung tâm phân phối Việt Nam ở Boston, Los Angeles và một địa điểm sắp khai trương ở Charleston, S.C. Giá bán lẻ ước tính dao động từ $ 199 đến $ 399. Roy nói: “Đó là một hạng mục tuyệt vời trong hơn một năm. “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng nhanh.”

Century Furniture đã tiến thêm một bước xa hơn nữa, họ nói rằng văn phòng tại nhà thực sự không phải là một “văn phòng”.

“Bản chất của công việc đã thay đổi rất nhiều để hiệu quả và cần ít ràng buộc hơn cũng như ít giấy in vật lý hơn,” Phó Chủ tịch Tiếp thị Comer Wear của Century cho biết. “Người ta có thể làm việc tại nhà trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng với điện thoại di động.

“Trong tương lai, chúng tôi thấy như phần lớn các ngôi nhà sẽ kết hợp không gian để làm việc tại nhà, nhưng đây không nhất thiết phải là một văn phòng tại nhà.

Gỗ Việt (Theo www.homeaccentstoday.com)