Gỗ cứng Hoa Kỳ tiếp tục tăng tại thị trường trọng yếu Việt Nam

14/09/2019 13:49
Gỗ cứng Hoa Kỳ tiếp tục tăng tại thị trường trọng yếu Việt Nam

Sau sự kiện giới thiệu Gỗ cứng Hoa Kỳ ứng dụng trong chế biến gỗ và thiết kế diễn ra vào tháng 6 vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) sẽ tiếp tục chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại tại Việt Nam khi tham gia triển lãm VietnamWood lần thứ 13 diễn ra từ ngày 18 tới 21/9 tại Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Sài Gòn SECC -Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2018, lượng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ vào Việt Nam tăng 17,5%, ứng với 281 triệu USD về giá trị và trong 6 tháng đầu năm 2019 mức tăng trưởng này được giữ vững. Tại Việt Nam nhu cầu sử dụng gỗ cho sản xuất nội thất để xuất khẩu, thiết kế và tiêu dùng nội địa ngày càng tăng đặc biệt là Gỗ Mỹ, xu hướng này cũng tương tự tại các nước Đông Nam Á.

Tại VietnamWood năm nay, AHEC cùng 31 công ty thành viên có gian hàng triển lãm tại đây. Chia sẻ về tiền năng thị trường Đông Nam Á, Ông Mike Snow, Giám Đốc Điều Hành của AHEC tại thủ đô Washington DC phát biểu :“Xung đột mẫu dịch gần đây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang có ảnh hưởng theo chiều hướng bất lợi cho việc xuất nhập khẩu gỗ vào thị trường Trung Quốc. Tuy vậy, chúng tôi vẫn không quên trân trọng và hướng sự chú ý của mình tới Việt Nam, một đối tác thương mại quan trọng với chúng tôi. Thị trường Việt Nam và khu vực lân cận có nềm năng rất lớn. Hiện chúng tôi đang làm việc với một số doanh nghiệp tại thị trường này để xúc nến cung cấp nguyên liệu chất lượng cao với giá phù hợp”.  

 

Ông Mike Snow, Giám Đốc Điều Hành của AHEC 

Đồng tình với quan điểm trên Ông John Chan, chuyên gia gỗ cứng Hoa Kỳ và Giám Đốc AHEC tại khu vực Đông Nam Á và Trung Hoa nói:“Triển lãm VietnamWood là sự kiện quan trọng với chúng tôi và đồng thời là cơ hội tốt cho các thành viên hiệp hội nếp cận nguồn khách hàng nềm năng. Khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam luôn tò mò về những giống gỗ mới họ chưa từng sử dụng qua. Một trong số đó là sồi đỏ Hoa Kỳ. Trong năm ngoái, sản lượng xuất khẩu sồi đỏ Hoa Kỳ vào Việt Nam tăng 21%. Đây là loại gỗ rất đa dụng, dễ chế biến, sơn màu và rất cứng cáp. Loại gỗ này có thể được cung cấp với số lượng lớn và giá cả hợp lý nhờ tính phổ biến của chúng trong những cánh rừng Mỹ. Không quá ngạc nhiên khi mọi người rất hứng thú với sồi đỏ Hoa Kỳ và chúng tôi mong chờ được trình bày thêm tại triển lãm VietnamWood tháng này.”

Gỗ Sồi đỏ Hoa Kỳ được sử dụng tại 1 nhà hàng ở Hà Nội

Với khách tham dự triển lãm, đây là cơ hội không chỉ để khám phá các loại gỗ mới mà còn cập nhật thông tin kỹ thuật về các loại gỗ cứng Hoa Kỳ từ chính công ty sản xuất. Thông tin về nguồn gốc pháp lý và khai thác rừng bền vững cũng sẽ được đề cập. Để biết thêm thông tin chi vui lòng tham quan gian hàng AHEC tại gian số 656-665, 672-691 và 711-712 tại Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến 21 tháng 9.

Gỗ Việt