Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường: Tập trung nguồn lực, bùng nổ cuối năm

Đó là gợi mở vừa được Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát đi trong những ngày giữa tháng 5 nóng bỏng với cuộc chiến mới: Phục hồi sản xuất và xuất khẩu của ngành gỗ khi dịch Covid-19 được đẩy lùi ở Việt Nam. Nó là yêu cầu sống còn của ngành khi chúng ta đã mất nhiều thời gian, nguồn lực, đơn hàng và cả thị trường vì virus corona gây tác động xấu trong thời gian khá dài, và hiện vẫn còn gây ảnh hưởng trên toàn thế giới.

23/12/2019 10:06

Đây là con số được công bố tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2020 ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức vào chiều ngày ngày 23 tháng 12 năm 2019. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là con số được công bố tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2020 ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức vào chiều ngày ngày 23 tháng 12 năm 2019. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

28/11/2019 05:11

Là nhà quản lý giàu kinh nghiệm và gắn bó với Hiệp hội gỗ và lâm sản ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Nguyễn Tôn Quyền đã cống hiến rất nhiều sức lực và tâm huyết của mình cho sự phát triển của hiệp hội, cũng như của ngành gỗ Việt Nam nói chung, và trước khi ông nói lời chia tay với các vị trí công tác hiện tại, Tạp chí Gỗ Việt đã cùng ông ngồi nhìn lại quá trình phát triển vượt bậc của ngành gỗ của Việt Nam trong hai thập kỉ qua.

18/11/2019 12:10

Ngày 18/11/2019, Tại Hà Nội, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam đã tổ chức Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ IV(2019 -2024). Tham dự Đại hội có trên 270 đại biểu tham dự

07/11/2019 02:29

Làm thế nào để giúp ngành gỗ Việt Nam phát triển mạnh hơn trong thời gian tới, cũng như tạo ra sự kết nối lớn hơn giữa các nhà cung cấp gỗ Mỹ ở thị trường Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) trong thời điểm này. Đây là chia sẻ của ông John Chan – Giám đốc AHEC khu vực Đông Nam Á và Trung Hoa Đại lục trong buổi nói chuyện với Tạp chí Gỗ Việt tại Hội chợ triển lãm VIETNAMWOOD 2019

30/10/2019 09:08

Đề xuất mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ trong các trường hợp đặc biệt sẽ tăng thêm 100 giờ/năm so với hiện hành, từ tối đa 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm tại dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất đang tạo ra những quan điểm khác biệt nhau. Trong cuộc hội thảo vào ngày 14 tháng 10 vừa qua, có nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất tăng giờ làm thêm của lao động và cho rằng, đó là điều kiện tăng năng suất, sản lượng. Tuy nhiên, đại diện người lao động đang có quan điểm ngược lại vì lo việc tăng giờ làm thêm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

05/10/2019 12:57

Ngày 13 tháng 9 năm 2019, tại buổi làm việc thường kỳ với các Hiệp hội của tổ công tác Thủ tưởng về tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động sản xuất và đặc biệt trong vấn đề lẩn tránh xuất xứ, chuyển dịch đầu tư. Ông Nguyễn Tôn Quyền, phó Chủ tịch VIFORES cho biết, trước năm 2018 việc cấp CO thường không có sự tham vấn từ Hiệp hội đối vơi các lô hàng có nghi vấn xuất xứ. Tuy nhiên từ đầu năm 2018 thì đã có sự thay đổi, trong quá trình cấp CO đã tham vấn ý kiến của Hiệp hội, điều này là do chiến tranh Mỹ - Trung xảy ra, một số mặt hàng gỗ từ Trung Quốc bị Mỹ áp thuế rất cao, một số sản phẩm của Trung Quốc xuất đi không chịu được mức thuế này họ bắt buộc phải có biện pháp, trong đó chuyển dịch CO sang nước khác là biện pháp nhanh nhất.

26/09/2019 11:24

“Việt Nam có thế mạnh về địa lý độ dốc, phát triển về trồng rừng nên phải chú trọng lâm nghiệp, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ và coi đó là một trong những ngành kinh tế thế mạnh trong những năm tới”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường mở đầu cho hội nghị đánh giá tình hình chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản trong 8 tháng năm 2019 và các giải pháp thúc đẩy chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản trong thời gian tới.  

03/09/2019 04:37

Chưa lúc nào mà việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ C/O lại được coi trọng như hiện nay, khi các sản phẩm xuất khẩu vào thị trường Mỹ của Việt Nam có nguy cơ bị đội lốt rất nhiều, đặc biệt là các ngành công nghiệp mũi nhọn như thép, thủy sản, dệt may và sản phẩm gỗ.

28/08/2019 04:41

Mới đây, Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương tiếp tục đưa ra những cảnh báo sớm các mặt hàng có thể gặp rủi ro khi xuất khẩu, trong bối cảnh xu thế bảo hộ đang gia tăng, trong 7 tháng đầu năm nay, tần suất các vụ kiện phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vẫn duy trì ở mức độ cao (trung bình 1 vụ/1 tháng).

08/08/2019 04:06

Căng thẳng trong thương mại Mỹ - Trung dường như đang có dấu hiệu hòa hoãn, tuy nhiên, gói áp thuế 200 tỉ USD mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trước đó, vẫn tạo ra những tác động lớn tới nền kinh tế Trung Quốc, và cũng tác động tới các nước khác, trong đó có Việt Nam. Những ảnh hưởng của cuộc thương chiến Mỹ - Trung được các chuyên gia ngành gỗ nhìn nhận như thế nào, dưới đây là ghi nhanh của phóng viên Tạp chí Gỗ Việt tại Hội thảo “Tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đối với ngành gỗ Việt: Chuyển dịch đầu tư nước ngoài, cơ hội và rủi ro trong xuất nhập khẩu”.

31/07/2019 03:59

Hiện nay, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có dấu hiệu hạ nhiệt, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có những thỏa thuận để kìm bớt xung đột, nhưng cả hai bên vẫn chưa thật sự có dấu hiệu xuống thang trong vài tuần qua, và cuộc chiến này vẫn tiếp diễn, cũng như tạo ra tác động tới ngành gỗ Việt Nam một cách rõ ràng.

27/06/2019 08:13

Làm thế nào để hạn chế xuất khẩu dăm gỗ, để hạn chế xuất gỗ nguyên liệu thô do Chính phủ đặt ra, mà vẫn đảm bảo không tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, và lớn hơn, là không gây ảnh hưởng đến người trồng rừng, đang trở thành bài toán cần giải với các cơ quan quản lý nhà nước.