Công ty cổ phần đầu tư Hợp Trí: Termize 200SC – bước tiến mới trong diệt mối ngành gỗ

29/05/2019 11:21
Công ty cổ phần đầu tư Hợp Trí:  Termize 200SC – bước tiến mới trong diệt mối ngành gỗ

Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều loại hóa chất chống mối mọt đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường, nhưng lại chưa đáp ứng được tối đa yêu cầu của ngành xử lý gỗ, pallet, tre, mây và các sản phẩm liên quan tới gỗ, tre, tầm vông...

Đó là một trong những hạn chế khiến cho ngành gỗ nói riêng và ngành xây dựng nói chung luôn phải đau đầu tìm cách giải quyết. Từ lâu, mối luôn là loài gây nguy hại cho bề mặt gỗ hoặc các sản phẩm liên quan tới gỗ, pallet hay mây tre, và thường gây hại khi kết cấu gỗ tiếp xúc với bề mặt đất. Và với các công trình xây dựng, gia dụng, nó là mối lo gần như đầu tiên để các đơn vị thi công phải nghĩ cách để phòng chống.

Mối rất thích ăn các thức ăn trong gỗ có chứa chất cellulose. Chính vì vậy mối luôn tìm nguồn thức ăn mới, do đó nếu chúng phát hiện nơi nhiều gỗ mà không được xử lý đúng cách thì chúng có thể tấn công ngay lập tức.

Ông Đặng Hồng Hải – TGĐ Công ty Cổ phần Đầu Tư Hợp Trí

tại buổi lễ trao giải cùng các doanh nghiệp trong ngành

Mối không chỉ xâm phạm các nhà có kết cấu bằng gỗ, mà chúng còn tấn công phá hủy các nhà lá, nhà tre,… cũng như những công trình kiến trúc kiên cố, dù cho đã được gia cố bằng bê-tông cốt thép.

Nếu không biết cách phòng chống chúng từ giai đoạn đầu, sẽ gây thiệt hại nặng nề về sau, thường thì sau từ 6 tháng đến 3 năm mối ăn hết lớp vụn bên dưới sẽ bắt đầu đi lên tàn phá các sản phẩm gỗ và các công trình xây dựng. Và nó cũng gây rất nhiều thiệt hại kinh tế cho ngành gỗ, ước tính của các chuyên gia có thể lên tới 30% giá trị của sản phẩm gỗ, pallet hay mây tre.

Nhưng có lẽ, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi khi Công ty cổ phần đầu tư Hợp Trí cho ra mắt sản phẩm Termize 200SC, một sản phẩm được đầu tư nghiên cứu rất công phu và thử nghiệm kĩ càng trước khi bán ra thị trường.

Đây là hoạt chất mới, liều dùng cực thấp, không mùi, không có tính xua, tác dụng lớn, hiệu quả lâu dài và an toàn với môi trường. Nó đáp ứng được đúng yêu cầu về diệt mối trong ngành xử lý gỗ, pallet hay tre và mây, cũng như đối với các công trình xây dựng.

Ông Đặng Hồng Hải, Tổng giám đốc Công ty Hợp Trí cho biết, việc đưa Termize 200SC ra thị trường là sự bổ sung cần thiết cho nhóm thuốc trừ mối chuyên dụng trong các công trình xây dựng, ngành xử lý gỗ hoặc pallet. Nhờ liều lượng xử lý thấp, lây lan diệt cả đàn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các đơn vị dịch vụ diệt trừ mối. Nhưng đồng thời Termize 200SC lại thân thiện và an toàn với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, và tạo ra bước tiến lớn trong ngành xử lý gỗ, pallet.

GV 111