Doanh nghiệp chung sức trồng 250.000 cây xanh tại Ba Vì

20/02/2022 21:45
Doanh nghiệp chung sức trồng 250.000 cây xanh tại Ba Vì

Hoạt động trồng cây xanh này nhằm hưởng ứng truyền thống Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ngày 20/2, tại Đền Trung, Vườn Quốc gia Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, Vườn Quốc gia Ba Vì, Công ty Cổ phần Bảo tồn Cây Thuốc nam và Trồng Cây gỗ Quý Việt Nam, Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ“ ̏ Xuân Nhâm Dần 2022.

Chương trình được thực hiện với mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và môi trường của Vườn Quốc gia Ba Vì. Chương trình đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép trồng 100 ha tương đương 100.000 cây từ Suối Cái xã Ba Vì lên đến khu vực Đền Trung xã Minh Quang huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

NSƯT Nguyễn Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam có vai trò là Đại sứ chương trình. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp với giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Nói về ý nghĩa của chương trình, ông Mạc Quốc Anh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho biết, thông quan chương trình, Ban tổ chức muốn mang những giá trị mang tính nhân văn sâu sắc, còn nguyên vẹn để hướng tới cho các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân cùng chung tay hưởng ứng Tết trồng cây, để mang lại lợi ích to lớn cho đất nước.

Gỗ Việt (Nguồn Haiquanonline.com.vn)