Gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ: Mang nét New York đến những nhà hàng độc đáo nhất Hà Nội

15/09/2019 12:06

Giống như 5 nhà hàng chị em tại Hà Nội khác cùng tập đoàn EHG, Red Bean Trendy tại Nguyễn Quang Bích mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực Việt Nam truyền thống với chút phá cách hiện tại. Trải nghiệm này không thể được cảm nhận trọn vẹn nếu như thiếu đi không gian nội thất đã được tính toán chu toàn của nhà hàng.

Sự cân bằng hài hoà giữa không gian và ẩm thực là thể hiện rõ nét cho tầm nhìn của Chủ tịch Tập Đoàn EHG, ông Đỗ Văn Đàn. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bước chân vào Red Bean Trendy vì sự tương phản giữa hơi thở hiện đại theo hướng căn hộ loft tại New York và sự cổ kính của phố cổ Hà Nội, nơi nhà hàng này toạ lạc.

Một góc không gian tại nhà hàng Red Bean Trendy 

Không gian của quán được kết hợp tinh tế giữa chất liệu bê tông thô tương phản với sàn nhà đen bóng lì. Mặt bàn vân đá xám cùng chụp đèn lồng treo là điểm nhấn hoàn thiện phù hợp cho xu hướng kiến trúc công nghiệp. Giúp cân bằng lại nét cứng cáp đặc trưng của xu hướng này là trần nhà ốp gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ mềm mại, ấm áp. Ông Đàn nói:“Nhà hàng Red Bean Trendy được thiết kế theo xu hướng căn hộ mở dạng loft tại New York. Chúng tôi thấy rằng việc kết hợp nguyên vật liệu đến từ Mỹ là phù hợp để mang đến trải nghiệm không gian gần với thực tế nhất có thể. Chúng tôi chọn gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ do màu sắc và bề mặt sản phẩm tôn lên được vẻ đẹp ý tưởng”.

Ngoài yếu tố phù hợp với thiết kế, gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ là lựa chọn phù hợp cho việc ốp trần và ốp nội thất nói chung nhờ tính cứng cáp và linh hoạt của sản phẩm. Khác với sồi trắng Hoa Kỳ, sồi đỏ là vật liệu bám sơn gỗ và sơn bề mặt rất tốt. Lượng xuất khẩu sồi đỏ Hoa Kỳ sang Việt Nam tăng 21% về số lượng trong năm vừa qua nhờ sự phổ biến về số lượng và giá trị gỗ, kèm theo nhu cầu ngày càng gia tăng của ngành thiết kế nội thất.

Gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ được sử dụng để ốp tường và trần 

Ông John Chan, Giám Đốc Khu Vực của Hiệp Hội Xuất Khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ tại Đông Nam Á cho biết:“Tôi đã ghé thăm nhà hàng Red Bean Trendy vào tháng 6 khi tổ chức hội nghị tại Hà Nội. Ngoài việc được thưởng thức những món ăn rất ngon, chúng tôi rất vui mừng khi được nhìn thấy gỗ sồi đỏ Hoa Kỳ được kết hợp trong kiến trúc nội thất. Đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế trong khu vực đang ngày càng yêu cầu khắt khe hơn cho sản phẩm gỗ họ chọn lựa sử dụng. Do đó, chất lượng sản phẩm phải được cải thiện từng ngày để đáp ứng nhu cầu này. Nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng trong chọn lựa màu sắc và vân gỗ là điểm gỗ cứng Hoa Kỳ có thể đáp ứng được. Việcsử dụng gỗ sồi đỏ Hoa Kỳtại nhà hàng Red Bean Trendy là bằng chứng cụ thể cho xu hướng chất lượng và thẩm mỹ này”

Và tất nhiên, thực khách tại Red Bean Trendy là người tận hưởng được sự cầu toàn này qua những món ăn ngon trong không gian được tính toán hài hoà. Một thoáng New York trong lòng Hà Nội.

Gỗ Việt