Công ty AA: Chung sức xây dựng thương hiệu gỗ Việt Nam

27/03/2019 11:08
Công ty AA: Chung sức xây dựng thương hiệu gỗ Việt Nam

Trong hội nghị ngành gỗ vừa được tổ chức vào tháng 2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành gỗ đặt mục tiêu giá trị xuất khấu gỗ năm 2019 vượt qua con số 11 tỉ USD, và tiến xa hơn nữa trong những năm tới, để trở thành trung tâm đồ gỗ lớn của thế giới, cũng như trở thành thương hiệu toàn cầu.

 Đồng tình với đề nghị này, các chuyên gia đều nhìn nhận mục tiêu chiếm ngôi Á quân thế giới với doanh thu xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản của ngành gỗ nội thất Việt Nam hoàn toàn nằm trong tầm tay. Và mục tiêu xuất khẩu 20 tỉ USD trong 5 năm không  phải là thách thức quá lớn với chúng ta, mà đó là mục tiêu khả thi với những bước đi khéo léo và sự quyết tâm cao.

Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào với bạn bè quốc tế rằng Việt Nam đã sản xuất lắp đặt nội thất cho phòng Hạng Nhất của hãng hàng không 5 sao Emirates, xuất khẩu đồ gỗ và mang nhân công tay nghề cao sang lắp đặt cho khách sạn Park Hyatt St.Kitts & Nevis, khách sạn năm sao bậc nhất dành cho giới thượng lưu tại vùng biển Caribbean. Không dừng ở đó, nhiều công trình khách sạn 5 sao, 6 sao trên toàn thế giới cũng đón nhận sản phẩm đồ gỗ Việt, sản xuất bởi công ty đồ gỗ hàng đầu Việt Nam AA Corporation, đón nhận những lời khen từ những chuyên gia khó tính nhất trong ngành.

Công ty AA được thành lập năm 1993 với tư cách là một nhà thầu nội thất chuyên thi công những dự án khách sạn cao cấp.  Với mong muốn trở thành điểm dừng chân duy nhất cho tất cả các dịch vụ nội thất, Công ty AA đã xây dựng nhà máy sản xuất đồ gỗ từ năm 1996 và không ngừng đầu tư, phát triển để trở thành nhà máy hiện đại nhất với năng lực sản xuất đồ gỗ lớn nhất tại Việt Nam. Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ nhờ vào những trang thiết bị tối tân từ Châu Âu, Nhật Bản, mà còn nhờ vào sự đầu tư phát triển nội lực với đội ngũ chuyên gia đầy tâm huyết đến từ các quốc gia khác nhau, mang tới cho Công ty AA một văn hoá doanh nghiệp cởi mở, chuyên nghiệp, bền vững.

 Công ty AA giờ đây không chỉ là một thương hiệu hàng đầu tại thị trường đồ gỗ Việt Nam mà còn được bạn bè thế giới biết đến. Những khách hàng khó tính nhất cũng phải ấn tượng với bề dày kinh nghiệm về sản xuất xuất khẩu các sản phẩm đồ gỗ đạt chất lượng hoàn hảo, độ tinh tế cao và sử dụng nguyên liệu có cam kết FSC™.

Đồ gỗ Việt giờ đã có mặt tại những dự án 5 sao và 6 sao trên thế giới như Rosewood Phnom Penh Hotel, Park Hyatt St.Kitts & Nevis, Fairmont grand Kiev, Ritz-Carlton Key Biscayne Hotel, The Watergate hotel…

Ông Nguyễn Quốc Khanh phát biểu tại diễn đàn ngành chế biến gỗ năm 2019

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty AA, ngoài những sự hỗ trợ gián tiếp từ Chính phủ về phát triển vùng nguyên liệu, đầu tư máy móc, công nghệ, nhân lực, tổ chức những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế để các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những quốc gia khác, chúng ta cần xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành gỗ Việt, đẩy mạnh nội lực để Việt Nam được biết đến như một “trung tâm sản xuất đồ gỗ”, một “công xưởng đồ gỗ” của thế giới.

Gỗ Việt Số 109 – tháng 3/2019