Indonesia kỳ vọng xuất khẩu đồ nội thất và hàng thủ công đạt 5 tỷ USD vào năm 2024

26/04/2023 10:35
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu đồ nội thất và hàng thủ công đạt 5 tỷ USD vào năm 2024

Chính phủ nước này kỳ vọng xuất khẩu nhóm hàng này sẽ tăng lên 5 tỷ USD vào năm 2024. 

Theo nguồn globalwood.org, xuất khẩu đồ nội thất và hàng thủ công của Indonesia  đạt 2,8 tỷ USD vào năm 2022. Chính phủ nước này kỳ vọng xuất khẩu nhóm hàng này sẽ tăng lên 5 tỷ USD vào năm 2024.

Để đạt được điều này, Bộ Công nghiệp Indonesia đã đưa ra các chính sách hỗ trợ bao gồm: đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô và phụ trợ, nâng cao năng lực công nghệ và nguồn nhân lực, ưu đãi thuế, phát triển thiết kế và tạo điều kiện tham gia triển lãm.

Bộ Công nghiệp Indonesia có hai chiến lược để cải thiện lợi nhuận trong lĩnh vực này gồm: Chú trọng hơn vào thị trường nội địa, đặc biệt là phân khúc trung lưu; xuất khẩu sang các thị trường phi truyền thống như Ấn Độ và Trung Đông, nơi tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản tương đối ổn định.

Indonesia kỳ vọng xuất khẩu đồ nội thất và hàng thủ công đạt 5 tỷ USD vào năm 2024. Ảnh minh họa

Bộ Công nghiệp Indonesia cũng kêu gọi các công ty thủ công và đồ nội thất vừa và nhỏ tiếp tục theo xu hướng thị trường toàn cầu và tích cực đổi mới sản phẩm. Indonesia có lợi thế nhờ nguồn nguyên liệu gỗ, mây và tre đa dạng để tạo ra những thiết kế độc đáo và hấp dẫn.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Thủ công và Nội thất Indonesia (HIMKI), xuất khẩu sang EU giảm vào năm 2022, nên các thành viên HIMKI hiện đang tìm hiểu các thị trường Trung Đông như Qatar, Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Gỗ Việt