Cảng Yatian tại Thẩm Quyến ngừng tiếp nhận container xuất khẩu hạng nặng sau khi phát hiện có Covid -19

28/05/2021 04:34
Cảng Yatian tại Thẩm Quyến ngừng tiếp nhận container xuất khẩu hạng nặng sau khi phát hiện có Covid -19

Tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng lại xuất hiện tại Cảng Container Quốc tế Hutchison’s Yantian (YICT) ở Thâm Quyến, khiến cảng phải ngừng nhận các container xuất khẩu chất đầy hàng vào đêm ngày 26/5/2021.

Cảng Yantian của Thâm Quyến cho biết họ sẽ tạm ngừng tiếp nhận các container xuất khẩu hạng nặng từ 22:00, từ thứ Ba đến thứ Năm, sau khi bãi đậu container của cảng bị tắc nghẽn do phát hiện một số ca nhiễm Virus Corona tại cảng.

Sau khi thông tin có ca nhiễm Covid -19 được công bố, YICT đã tạm ngừng tiếp nhận các container xuất khẩu nặng từ thứ Ba đến thứ Năm. Các container nhập khẩu hạng nặng và container rỗng vẫn hoạt động bình thường. YICT sẽ tiếp tục tiếp nhận các container xuất khẩu hạng nặng từ thứ Sáu đến ngày 3 tháng 6.

YICT cho biết họ đưa ra quyết định sau khi việc giao hàng chậm trễ gia tăng khiến các bãi container của họ bị tắc nghẽn, làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Các khu vực xung quanh cảng cũng xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Trong những ngày gần đây, cảng đã thực hiện các biện pháp mạnh hơn nhằm kiểm soát virus corona bao gồm thực hiện xét nghiệm axit nucleic toàn diện sau khi phát hiện 5 ca nhiễm virus corona ở cảng. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên và khiến việc cập cảng các container trở nên rất chậm chạp, các hoạt động của cảng đã bị ảnh hưởng bao gồm việc xếp dỡ, thời gian nhận container và đưa tàu cập bến.

Thông báo dừng tiếp nhận này dẫn đến tình trạng tắc đường nghiêm trọng, khi nhiều phương tiện phải xếp hàng dài để cố gắng vào cảng trước khi lệnh có hiệu lực. 

YICT là một cửa ngõ xuất khẩu lớn ở Nam Trung Quốc, YICT đã xếp dỡ 13,35 triệu teu vào năm ngoái, tăng 2,1%.

Gỗ Việt (Theo Global Times)