Hàn Quốc xem xét áp thuế chống bán phá giá từ 9,18% -10,65% đối với mặt hàng gỗ dán của Việt Nam

17/04/2020 12:51
Hàn Quốc xem xét áp thuế chống bán phá giá từ 9,18% -10,65%  đối với mặt hàng gỗ dán của Việt Nam

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng đã quyết định yêu cầu Bộ Kinh tế và Tài chính áp dụng thuế chống bán phá giátừ 9,18% -10,65%  đối với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam. Bộ Kinh tế và Tài chính có nghĩa vụ đưa ra quyết định trong vòng một tháng kể từ khi có yêu cầu chính thức.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, giá các sản phẩm gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam bất thường, làm ảnh hưởng xấu đến các ngành công nghiệp Hàn Quốc. Bộ này sẽ tiến hành điều tra trong ba tháng tới trước khi Bộ Kinh tế và Tài chính đưa ra quyết định cuối cùng.

Các mặt hàng đang nghi vấn được dùng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm vật liệu xây dựng nội ngoại thất, đồ nội thất, hộp đóng gói và hàng hóa nội thất. Năm 2018, thị trường gỗ dán của Hàn Quốc có quy mô xấp xỉ 900 tỷ won và gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam chiếm khoảng 45% thị trường.

Các cuộc điều tra của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng bao quát giai đoạn 2016 đến nửa đầu năm 2019. Bộ này lý giải “Trong suốt thời gian đó, lượng nhập khẩu gỗ dán từ Việt Nam tăng cùng với thị phần của sản phẩm, dẫn đến sụt giảm thị phần và doanh số bán các sản phẩm của Hàn Quốc, giảm công ăn việc làm trong ngành, sử dụng công suất thấp hơn, lợi nhuận giảm, v.v.”

Gỗ Việt theo Business Korea

http://www.businesskorea.co.kr/news/articleView.html?idxno=44337