HỘI CHỢ VIFA HOME 2016: “Đồ gỗ việt - giữ vữNg sâN Nhà, khôNg phụ thuộc hàNg Nhập”

01/12/2016 11:37
HỘI CHỢ VIFA HOME 2016: “Đồ gỗ việt - giữ vữNg sâN Nhà, khôNg phụ thuộc hàNg Nhập”

Hội chợ Đồ gỗ và Trang trí nội thất Việt Nam – VIFa HOME 2016 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24-27/11/2016 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ - Số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM nhằm mang đến những cơ hội mua sắm tuyệt vời dành cho khách hàng trong nước nhân dịp cuối năm. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng nội địa sở hữu sản phẩm đồ gỗ và trang trí nội ngoại thất với chất lượng xuất khẩu từ các doanh nghiệp có uy tín.

 VIFA HOME 2016 là lần thứ 7 được tổ chức bởi Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.HCM và Công ty CP Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh với chủ đề xuyên suốt từ những năm đầu tiên, đó là “Đồ gỗ Việt – Giữ vững sân nhà, không phụ thuộc hàng nhập”. Trong 6 năm qua, VIFa HOME đã trở thành cái tên thân quen của người tiêu dùng trong nước khi mong muốn kiếm tìm những sản phẩm đồ gỗ và trang trí nội thất có chất lượng cho gia đình mình hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè. 
 Đối với doanh nghiệp tham gia, VIFa HOME cũng là một trong những hội chợ không thể bỏ qua hàng năm vì nó giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với thị trường nội địa – một thị trường đầy tiềm năng với sức mua đồ nội thất đạt 2 tỉ USD mỗi năm. Tại hội chợ, nhiều đơn vị tham gia sẽ có những chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt cho khách hàng đến tham quan và mua sắm trực tiếp. Hơn nữa, hội chợ còn là nơi gặp gỡ và thiết lập mối quan hệ giữa nhà thiết kế – nhà sản xuất – nhà phân phối nhằm tạo ra chuỗi liên kết hoàn chỉnh để cung cấp các sản phẩm tốt nhất từ nhà máy đến người tiêu dùng với giá hợp lý. 
 Khác với mọi năm, VIFa HOME năm nay sẽ được diễn ra tại không gian mới - Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ và trong thời gian 4 ngày từ 24 - 27/11/2016, mở cửa từ 9h – 20h mỗi ngày (riêng ngày cuối đến 21h). Tính đến thời điểm này (16/11/2016), có 109 doanh nghiệp đăng kí tham gia 477 gian hàng. Trong đó có 2 Doanh nghiệp nước ngoài (Croatia và Hong Kong). 
 Thành phần Doanh nghiệp (trên tổng số Doanh nghiệp): Chế biến gỗ: 39%, Trang trí nội thất: 17%, Thủ công mỹ nghệ: 6%, Thiết bị vệ sinh: 6%; Dịch vụ hỗ trợ: 31%. 
 Các dòng sản phẩm được trưng bày rất đa dạng, gồm: 
 •    Sản phẩm đồ gỗ nội  thất & ngoại  thất cho nhà ở, căn  hộ, văn phòng, quán café, nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng ...; và sản phẩm dành cho trẻ em … 
 •    Các sản phẩm trang trí nội thất: màn, vải, thảm, vật liệu lót sàn, ván ốp tường, giấy dán tường, thiết bị nhà bếp, đèn trang trí, tranh & khung tranh, tượng điêu khắc, đá nghệ thuật, cây cảnh, bình hoa … 
 •    Đồ  thủ  công mỹ nghệ: sơn mài, gốm sứ, mây tre lá … 
 •    Các dịch vụ hỗ trợ.
 Ngoài ra, tại hội chợ, HaWa sẽ dành riêng một khu vực: 
 •    Trưng    bày    các    tác    phẩm    đạt    giải    của    “Cuộc    thi    thiết    kế mẫu hàng nội ngoại thất bằng gỗ” – Giải Hoa Mai 2015 – 2016 và đồng thời phát động & giới thiệu Giải Hoa Mai 2016 – 2017 đến với các nhà thiết kế. 
 •    Giới    thiệu    chương    trình    đào    tạo    cho    các    Doanh    nghiệp    ngành gỗ - Dự án SCORE. 
 •    Các    hoạt    động    khác    của    HAWA    năm    2016    –    2017.
GỖ VIỆT số 84