Sắp diễn ra Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương 2023

23/06/2023 02:42

Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương 2023 (BIFA WOOD VIETNAM 2023) sẽ được diễn ra từ ngày 9 - 12/8 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo Bình Dương.

Quy tụ hơn 100 doanh nghiệp, BIFA WOOD VIETNAM 2023 có quy mô gần 800 gian hàng, trưng bày giới thiệu công nghệ sản phẩm với ba mảng chính gồm: Máy móc, thiết bị công nghiệp về chế biến gỗ của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Italia, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan…; phụ kiện, phụ liệu về ngành gỗ, chế biến gỗ, của các doanh nghiệp đến từ châu Mỹ, châu Âu; nguyên liệu gỗ nhập khẩu của doanh nghiệp trong nước cùng các doanh nghiệp sản xuất, gia công, chế biến gỗ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…

Hiện Việt Nam có khoảng hơn 5.400 doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, chế biến đồ gỗ. Sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt tại thị trường của hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với con số ấn tượng trên đã giúp Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới, thứ 2 châu Á và thứ nhất Đông Nam Á về kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ; chiếm 6% thị phần sản phẩm gỗ toàn cầu và còn nhiều dư địa để phát triển. Đáng chú ý, hiện nhiều doanh nghiệp có nguồn vốn lớn, năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ mới, nên bước đầu đã phát triển ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến gỗ.

Trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, BIFA WOOD VIETNAM 2023 được tổ chức thường kỳ sẽ là sự kiện nổi bật của ngành chế biến gỗ, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với sản phẩm, công nghệ tiên tiến.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tiếp cận với nhiều nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu làm hàng xuất khẩu đến thị trường toàn cầu.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới chuyên môn, doanh nghiệp, người tiêu dùng trực tiếp đánh giá, lựa chọn tại chỗ các sản phẩm máy móc thiết bị tiên tiến theo hướng tự động hoá của nhiều nhà sản xuất uy tín đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Ban tổ chức triển khai các hoạt động tham quan khảo sát nhà máy sản suất và chế biến gỗ tại Bình Dương; đồng thời tại Hội chợ còn diễn ra các chương trình Hội thảo về thị trường và gỗ Canada, Hội thảo xúc tiến thương mại nội khối, Hội thảo về tiếp cận nguồn vốn cho doanh nghiệp gỗ và Hội thảo Nâng tầm thiết kế với các giải pháp kết dính đa vật liệu từ 3M - Hoàn thiện bề mặt sản phẩm với giải pháp nhám 3M.

Ban tổ chức tin tưởng BIFA WOOD VIETNAM 2023 sẽ là sân chơi hữu ích giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, sẽ giúp các nhà sản xuất đồ nội thất nâng cao tầm nhìn, thương hiệu của mình tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới. Góp phần phấn đấu để Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ có thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế, và thực hiện mục tiêu của chính phủ về xuất khẩu đồ gỗ đạt 20 tỷ USD đến năm 2025.

Gỗ Việt