WOOD TAIWAN 2023: Nơi quy tụ các nhà sản xuất máy chế biến gỗ chất lượng cao nổi tiếng

20/05/2023 12:17

Triển lãm Máy chế biến Gỗ Quốc tế Đài Loan (WOOD TAIWAN 2023) đã trở lại sau 5 năm gián đoạn. Được đồng tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Máy chế biến gỗ Đài Loan (TWMA), sự kiện khai mạc vào ngày 20/4 tại Hội trường 1 Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc (TaiNEX1) với sự tham gia của hơn 150 nhà triển lãm và lượng khách tham dự hội chợ tới từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

 

Ông Joe Chang, chủ tịch TWMA cho biết hơn 85% máy móc chế biến gỗ của Đài Loan được xuất khẩu đi khắp thế giới và được xếp hạng là nhà xuất khẩu máy móc chế biến gỗ lớn thứ tư thế giới và ngành này đang liên tục nâng cấp theo hướng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và thông minh. Hiện tại, có khoảng 251 nhà sản xuất thành viên của Hiệp hội Máy chế biến gỗ Đài Loan (TWMA), hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hơn 83% các nhà sản xuất tập trung ở khu vực trung tâm của Đài Loan, với Fengyuan, Kamioka và các khu vực khác. Có khoảng 200 nhà sản xuất đã kinh doanh hơn 10 năm và khoảng 30 công ty đã kinh doanh hơn 20 năm. Số lượng nhân viên trong các nhà sản xuất là khoảng 5.000 người. Chuỗi cung ứng thượng nguồn và hạ nguồn của ngành công nghiệp máy chế biến gỗ của Đài Loan rất tập trung, điều giúp các nhà sản xuất nhanh chóng có được các bộ phận cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn để hỗ trợ và cung cấp cho nhau.

Thị trường chính của máy chế biến gỗ Đài Loan tập trung vào thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á. Nhằm đa dạng hóa thị trường để giảm thiểu, nhiều công ty máy chế biến gỗ Đài Loan cũng tích cực triển khai thị trường châu Âu và châu Mỹ. Tuy nhiên, để hoạt động được thị trường châu Âu, các sản phẩm không những phải đạt chứng nhận CE của EU mà còn rất khó vào thị trường châu Âu, ông Joe Chang cho biết thêm. WOOD TAIWAN, được tổ chức 3 năm một lần, quay trở lại sau 5 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, tại Hội chợ lần này có nhiều thương hiệu máy chế biến gỗ nổi tiếng tham dự như ANDERSON, LEADERMAC, TECHNIK, CHAMP FOND, KUANG YUNG, XIANG JING, OAV, LNC, INNOVATOR, JUN SHIAU, FURNIMATE, CARPENTER, CHUAN CHIER, WOEI, GAU JING, cũng như SIEMENS và HOMAG của Đức và khách tham quan tới từ 51 quốc gia trên thế giới. Với chủ đề "Hình dung một tương lai xanh hơn", WOOD TAIWAN tập trung vào ba động cơ bền vững thúc đẩy ngành: "Diễn đàn phát triển bền vững ngành gỗ xây dựng", hội thảo "EcoSpeak: Chiến lược Net-Zero" và 15 công ty chia sẻ về thực hành bền vững của họ để tham gia sáng kiến xanh của WOOD TAIWAN, bao gồm EXCELLENT, RKE, ARDEN, GOODTEK, HWA SHIN, FURNIMATE, WEN CHIH, HOLYTEK, và nhiều công ty khác.

Ông Simon Wang, Chủ tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của TAITRA

Tại hội chợ này, WOOD TAIWAN giới thiệu thêm ba khu vực mới là "WOOD for MOOD", "Phụ kiện phần cứng & tấm kim loại" và "Dụng cụ điện để tự chế biến gỗ tại nhà". Những lĩnh vực mới này có thể sẽ mang triển lãm đến gần hơn với người dùng cuối và bao phủ toàn bộ chuỗi cung ứng. Ngoài ra Hội chợ cũng giới thiệu các sản phẩm máy chế biến phục vụ cho sản xuất các hàng thủ công mỹ nghệ. Phát biểu tại phiên khai mạc Hội chợ Ông Simon Wang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TAITRA, tuyên bố rằng bất chấp đại dịch, ngành công nghiệp máy móc chế biến gỗ của Đài Loan vẫn không ngừng phát triển bởi những ưu điểm riêng có của nó. Ông Joe Chang, chủ tịch TWMA phân tích do máy móc chế biến gỗ của Đài Loan có đặc điểm là tập trung vào một sản phẩm chuyên nghiệp nhất định và đạt được hiệu suất chi phí cao. Đối với các máy ghép thanh và tạo mộng có tính độc lập cao, các thiết bị chà nhám ngoài các thiết bị hiện có bổ sung thêm dòng chà nhám nhẹ. Máy CNC và máy khoan có tính tùy chỉnh cao, giá cạnh tranh, giảm các lỗi… Các ưu điểm này được giới thiệu toàn diện thông qua các sản phẩm máy chế biến gỗ được trưng bày tại hội chợ lần này. Ngoài diễn ra trực tiếp từ 20 - 23 tháng 4, Hội trường 1 Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc (TaiNEX1). Triển lãm trực tuyến sẽ tiếp tục đến ngày 4/5/2023.

Gỗ Việt (Số 154, tháng 4.2023)