Dự báo, đồ nội thất gia đình khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng 5%

23/05/2023 18:37
Dự báo, đồ nội thất gia đình khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng 5%

Dự báo thị trường đồ nội thất gia đình khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng bình quân 5% trong giai đoạn năm 2023 – 2028.

Theo nguồn mordorintelligence.com, năm 2023, dự báo thị trường nội thất gia đình châu Á - Thái Bình Dương đạt 180 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng trưởng bình quân là 5% trong giai đoạn năm 2023 – 2028.

Do sự bùng phát của Covid-19, đã tác động tới chuỗi cung ứng và hạn chế thương mại, gây ảnh hưởng tiêu dùng toàn cầu. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến cả cách sản xuất đồ nội thất và xu hướng tiêu dùng.

Do tiết kiệm chi tiêu, người tiêu dùng không muốn chi tiêu cho những thứ không thiết yếu như nội thất gia đình. Điều này dẫn đến nhu cầu về đồ nội thất nhà ở giảm. Dự kiến, xu hướng phục hồi ổn định trong những năm tới.

Sau đại dịch Covid-19, các dự án nhà ở phục hồi chậm mà chắc và khách hàng sẵn sàng chi tiền cho hàng các sản phẩm nội thất gia đình.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, thị trường nhà đất tăng trưởng mạnh là những yếu tố thúc đẩy nhu cầu nội thất tăng cao, trong đó các sản phẩm nội thất như ghế, bàn, ghế sofa, giường, khay bàn và các đồ nội thất khác cho gia đình đều phổ biến với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sự gia tăng của các hộ gia đình độc thân và các gia đình nhỏ ở châu Á-Thái Bình Dương là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển mạnh và nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất.

Nhu cầu cải thiện nhà ở có thể được thúc đẩy bởi triển vọng kinh tế vĩ mô mạnh ở các nước châu Á mới nổi. Khi thu nhập khả dụng của mọi người tăng lên và lối sống thay đổi, người tiêu dùng sẽ đầu tư mạnh cho nhà ở. Đổi mới sản phẩm, phân khúc và chiến lược sử dụng kỹ thuật số là những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của đồ nội thất gia đình.

Gỗ Việt