Hội chợ Vifa WOODMAD VN 2017: Sự khởi đầu cho ngành chế biến gỗ Việt Nam

27/09/2017 09:01
Hội chợ Vifa WOODMAD VN 2017: Sự khởi đầu cho ngành chế biến gỗ Việt Nam

Hội chợ Máy móc và gỗ nguyên liệu Việt Nam – VIFA WOODMAC VN 2017 diễn, do Công ty CP Thủ Công Mỹ Nghệ gỗ Liên Minh (HAWA Corporation) và Công ty Pablo Publishing Pte., Ltd. (Singapore) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) và Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đã diễn ra thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với hơn 420 gian hàng và 120 doanh nghiệp đến từ 6 tỉnh thành trong cả nước (31 doanh nghiệp) và 15 doanh nghiệp trên thế giới (89 doanh nghiệp) tham gia triển lãm, hội chợ đã giới thiệu đến cho các doanh nghiệp và người tham quan các loại máy móc hiện đại (chiếm 56% tổng số doanh nghiệp tham dự), gỗ nguyên liệu (22%), phụ kiện ngành chế biến gỗ 16% và dịch vụ 3%
Tổng số lượng khách tham quan VIFA WOODMAC VN 2017 là 2,419 khách. Khách tham quan quốc tế đạt 589 người từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cơ cấu khách nước ngoài: châu Á 91,68%, châu Âu 3,9%, châu Mỹ 2,89%, châu Úc 1,53% và châu Phi 0%. Đa số khách tham quan đến hội chợ với mục đích tìm kiếm sản phẩm, công nghệ, dịch vụ mới (42%). Tiếp sau đó là tham quan đánh giá Hội chợ để tham gia trong tương lai (19%), tìm kiếm mở rộng thị trường, mạng lưới kinh doanh (17%), và đặt hàng (8%) … Bên cạnh đó, hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng suất toàn diện trong ngành chế biến gỗ”, thu hút sự tham dự của đại diện 50 doanh nghiệp trong ngành. Và còn có lớp hướng dẫn phân loại gỗ (Wood grading class), thu hút sự tham dự của đại diện 15 doanh nghiệp trong ngành. 


VIFAWOODMAC VN 2017 là hội chợ được tổ chức lần đầu tiên, tại một địa điểm hoàn toàn mới mẻ, nhưng đã quảng bá và thu hút khách tham quan đúng mục tiêu đến hội chợ, trong đó là các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ trên địa bàn Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai... Đây chính là thành công lớn của Hội chợ khi tổ chức lần đầu tiên, ở một địa điểm hoàn toàn mới, mặt bằng không phải là trung tâm triển lãm và chưa có cơ sở vật chất. 
Đội ngũ nhân sự Ban tổ chức VIFAWOODMAC VN gồm nhân sự Cty HAWA lâu năm có kinh nghiệm và những nhân sự mới đềucó tinh thần, trách nhiệm trong công việc được giao, và sự nhiệt tình phối hợp của Mr.William Pang (Pablo Publishing) tất cả sự cố gắng đó đã góp phần làm nên thành công lớn của Hội chợ VIFAWOODMAC VN lần đầu tiên. 
VIFAWOODMAC VN hướng đến hình ảnh một hội chợ quốc tế chuyên nghiệp, đẳng cấp. Ý thức chấp hành kỷ luật trong hội chợ của các đơn vị tham gia cần được được nâng cao, phong cách phục vụ văn minh và tiến bộ.  
GỖ VIỆT số 93