LIGNA 2017 Đón đầu Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

27/06/2017 06:07
LIGNA 2017 Đón đầu Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Tiến sĩ Andreas Gruchow, thành viên hội đồng quản trị Deutsche Messe, đồng thời là nhà tổ chức hội chợ thương mại ngành chế biến gỗ lớn nhất thế giới cho biết: “Triển lãm LIGnA 2017 sẽ là cột mốc quan trọng trong việc số hóa ngành gỗ”. 

Triển lãm diễn ra vào ngày 22 – 26/5 tại Hannover, Đức, đã thu hút 93.000 khách tham quan, trong đó có khoảng 42.000 khách tham dự tới từ các quốc gia khác. Hơn 1.500 đơn vị triển lãm, trong đó có 900 đơn vị từ nước ngoài, trưng bày một loạt các máy móc, công cụ và giải pháp tiên tiến, với màn hình trưng bày trải rộng chiếm gần 1,4 triệu m2 không gian hội chợ.
LIGnA 2017 tạo dựng bố cục đổi mới và theo chủ đề, bao gồm 2 loại hình trưng bày mới: Công nghệ bề mặt, Linh kiện Máy và Công nghệ Tự động hóa, trong đó nêu bật chủ đề Công nghiệp 4.0: kết nối mạng máy móc và tự động hóa để nâng cao hiệu suất sản xuất cũng như trong môi trường có quy mô nhỏ. 
Ông Wolfgang Pöschl, Chủ tịch bộ phận Máy chế biến gỗ của Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Đức (VDMA), nhà tài trợ triển lãm, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Michael Weinig AG cho biết: “Số hoá và sản xuất tích hợp là chìa khóa mới cho sự thành công của khách hàng”. “Đang có nhu cầu lớn trên nhiều lĩnh vực, dẫn đến có nhiều đơn đặt hàng. Thử thách bây giờ là rút ngắn thời gian giao hàng càng sớm càng tốt “. 
Trên cơ sở phạm vi rộng và trình độ kỹ năng của những người tham dự, triển lãm quy tụ từ các loại máy móc công nghệ cao, tinh vi đến các hệ thống cửa ra vào sử dụng trong ngành nội thất, tủ, chế biến gỗ, đóng hộp và tủ. Các giải pháp bao gồm: từ các ứng dụng dịch vụ để điều khiển máy móc tới cưa bàn chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ SawStop, công nghệ keo kép trên một đường viền, các đổi mới về chà nhám và đánh bóng, một máy tạo ra các hình dạng và kiểu dáng tuyến tính chỉ bằng một bước duy nhất, sử dụng robot, quá trình “3 click” trong việc sản xuất đồ nội thất hoàn chỉnh và tất nhiên các hệ thống Batch 1 kết hợp công nghệ CnC.
Ông Pekka Paasivaara, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Homag, đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc thiết bị trong gian hàng của mình cho biết: “Triển lãm LIGnA có nhiều điểm thu hút đối với chúng tôi, trong đó bao gồm nhà máy dài 100m, trung tâm sáng tạo và trên hết là Tapio trên nền tảng chế biến gỗ số hoá mới. Việc trưng bày sản phẩm kinh doanh của chúng tôi rất tốt”. 
Marcel Pfost từ Festels, Giám đốc Đào tạo và Hội chợ cũng cho hay, “cách thức bố trí mới tại triển lãm LIGnA đã phát huy hiệu quả rất tốt. Sự kết hợp của máy móc thiết bị quy mô lớn và nhỏ đã thu hút nhiều đối tường khách thăm quan đến với gian trưng bày của chúng tôi.  Sự tương tác giữa không gian triển lãm ngoài trời và các gian hàng trong nhà  là những gì mà Festool cần, là cách lý tưởng để chúng tôi tiếp cận nhóm mục tiêu các nhà chế tạo đồ gỗ và tủ. Chúng tôi ghi nhận sự quan tâm đặc biệt mạnh mẽ của khách thăm quan quốc tế đối với các sản phẩm của chúng tôi trong hai ngày đầu tiên diễn ra hội chợ.” 
Luigi De Vito, Giám đốc bộ phận máy chế biến gỗ của SCM GroUP SpA cho biết thêm, “chúng tôi đã bị choáng ngợp trước quy mô quốc tế của triển lãm LIGnA, chúng tôi có khách hàng từ hơn 60 quốc gia đến thăm gian hàng của chúng tôi. Điều này đã tạo ra những cơ hội đáng kể tại các thị trường mới và hiện tại cho SCM”. 
Klaus Longmuss, Tổng giám đốc của Wood-Mizer Sägewerke Vertriebs GmbH, đồng ý rằng “Chúng tôi chưa bao giờ có nhiều khách thăm quan nước ngoài éới gian trưng bày của mình đến the. Ý tưởng triển lãm các xưởng xẻ quy mô lớn của chúng tôi đến với khách hàng quốc tế tại không gian ngoài trời hoàn toàn thành công”. 
Jürgen Philipps, Phát ngôn viên của Ban quản lý của Siempelkamp Maschinen und Anlagenbau GmbH cho biết “Triển lãm LIGnA cho thấy sự đổi mới của chúng tôi, nơi chúng tôi biến những sáng tạo thành hiện thực hữu hình và chứng minh cách tiếp cận với dịch vụ khách hàng của chúng tôi trong thực tiễn”. “Theo quan điểm của chúng tôi, triển lãm LIGnA 2017 đã hoàn toàn thành công.”