Thời gian dành cho gỗ tại Timber Expo (từ ngày 9 đến 11 tháng 10 năm 2018)

25/09/2018 04:41
Thời gian dành cho gỗ tại Timber Expo (từ ngày 9 đến 11 tháng 10 năm 2018)

Gỗ là vật liệu mới được xem xét khi xây dựng các tòa nhà và tình yêu với loại vật liệu này gần đây càng mãnh liệt khi thúc đẩy ngành gỗ tiến nhanh tại Vương quốc Anh. Những cải tiến mới và công nghệ tiên tiến trong ngành gỗ cũng đang phát triển và đó là một phần của tuần lễ xây dựng Vương quốc Anh, sự kiện môi trường hàng đầu Vương quốc Anh, Hội chợ triển lãm Timber Expo do TRADA tài trợ đã quy tụ và giới thiệu bộ sưu tập các thương hiệu gỗ lớn nhất. Ngoài ra còn có vô số kiến thức và sản phẩm trưng bày, cùng với các hội thảo, tọa đàm và cơ hội kết nối giá trị có được tại NEC của Birmingham từ ngày 9-11 tháng 10.

Các đơn vị triển lãm truyền cảm hứng

Có rất nhiều các đơn vị sẵn sàng tham gia triển lãm và mong muốn chia sẻ các sản phẩm mới nhất của họ. Các đinh tán trên tường dầm của STEICO cung cấp một giải pháp mạnh cho môi trường đang phát triển. Các tấm chuyên sản xuất của Hanson Plywood phù hợp để sử dụng trong điều kiện thời tiết khô, ẩm và ngoại thất. Trong khi Rothoblaas cung cấp các hệ thống, máy móc và thiết bị cần thiết chế tác gỗ thành vật liệu hữu dụng trong tất cả các dự án xây dựng.

Capital Holz100 cung cấp không gian sống lành mạnh, hoàn toàn được làm từ gỗ không có keo hoặc hóa chất độc hại sử dụng trong sản xuất của họ. Cellecta sẽ trưng bày giải pháp cách âm và cách nhiệt thân thiện với môi trường bao gồm ScreedBoard®. Một phương thức khác về sàn gỗ thân thiện môi trường là sử dụng gỗ tái sinh khiến cho sàn gỗ trở nên phong cách.

Nathan Garnett, Giám đốc sự kiện UKCW cho biết: “Timber Expo diễn ra trong ba ngày với rất nhiều sản phẩm, đổi mới và phát triển cập nhật nhất trong lĩnh vực gỗ trên toàn cầu.

“Hội chợ triển lãm diễn ra với một loạt các ứng dụng gỗ trên tấm gỗ ốp, cầu thang, cửa ra vào và cửa sổ, cấu kiện đúc, gỗ viền chân tường và sàn. Không có đại toàn diện hơn trong ngành gỗ Vương quốc Anh tham gia”. Các đơn vị triển lãm không thể bỏ qua khác bao gồm: Ambrovit S.P.A, Glennon Brothers và SIGA 1966 UK.

 

Đổi mới truyền cảm hứng

Các công trình xây dựng sử dụng gỗ mới không cần có quy mô lớn, chúng cũng có thể nhỏ gọn và ấm cúng. Dự án Tiny House (ngôi nhà nhỏ) của Carwyn Lloyd Jones đã thu hút sự quan tâm rất lớn. Do đó, hội chợ triển lãm Timber Expo đã thách thức những người thợ mộc tài năng xây dựng một Tiny House với khung gỗ cho sự kiện năm nay.

Các công trình khác sẽ được trưng bày tại triển lãm là 2NDState và Royal College of Art. Cấu trúc sẽ được thiết kế và xây dựng tại Grymsdyke Farm (một cơ sở nghiên cứu, xưởng chế tạo và không gian sống cho các kiến trúc sư, nghệ sĩ, nhà thiết kế và những người quan tâm đến vật liệu và quy trình sản xuất) và sau đó tháo dỡ và xây dựng lại tại Timber Expo. Đây sẽ là một công trình thú vị để chiêm ngưỡng và tìm hiểu cách cấu trúc kết hợp lại với nhau.

Thời gian nghỉ giải lao

Khi việc trao đổi và việc tìm hiểu hoàn tất, thì đến giờ nghỉ giải lao và thưởng thức âm thanh êm dịu từ mộc cầm sử dụng loại gỗ hoa hồng tuyệt đẹp ở những khoảnh khắc khác nhau trong ngày. TRADA đã mời Andrew Woolcock, người giành giải nhất cuộc thi nhạc sỹ trẻ năm 2016 do BBC tổ chức thu hút khách thăm quan bằng âm nhạc và sự tinh tế của mộc cầm.

Sau khi được các đơn vị triển lãm và các cuộc hội thảo truyền cảm hứng, đã đến lúc thư giãn. Quầy bar ở trung tâm có thể được tìm thấy tại Sảnh 11 do Elliott Group tài trợ; Sảnh 9 Bar do Cục xúc tiến thương mại và đầu tư Đức tài trợ; và Lễ hội bia do Velux tài trợ, với thức ăn đường phố, bánh ngọt, rượu gin, quầy bar rượu sâm panh và âm thanh FIX.

Vé và thông tin cập nhật có sẵn tại: http://www.timber-expo.co.uk/ và trên Twitter tại địa chỉ @TimberExpo hoặc tweet bằng # TimberExpo2018.

Gỗ Việt