VIFA Woodmac 2017: Mở hướng thành công trong tương lai

15/10/2017 15:58
VIFA Woodmac 2017: Mở hướng thành công  trong tương lai

Đây là năm đầu tiên Hội chợ Máy móc và Gỗ nguyên liệu Việt Nam 2017 (VIFA Woodmac) được Hiệp hội thủ công mỹ nghệ và công nghiệp gỗ TPHCM (HAWA) và Công ty Pablo Publishing (Singapore) - đơn vị phát hành tạp chí Panels & Furniture cùng phối hợp tổ chức. Hội chợ đã được đặt tại trung tâm của khu công nghiệp chế biến gỗ của tỉnh Bình Dương.

 

Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) tham dự với một gian hàng 18m2 đặt tại hội trường A, tập trung chủ yếu vào nguyên liệu gỗ. Một số thành viên AHEC tham gia hội chợ với các gian hàng riêng của họ bao gồm Falcon Lumber, Missouri Walnut, CFP và Thompson Hardwood. Alan Forest International và Northland Corporation đã đến thăm gian hàng của AHEC cùng với đơn vị nước ngoài APP Timber và Gutchess. 
Chương trình hội chợ kéo dài ba ngày, Roman Matyushchenko từ Hiệp hội Gỗ cứng xẻ Quốc gia (NHLA) đã phân phát các bài học về phân hạng gỗ cứng Hoa Kỳ các trong cá ngày 23 và 24/8 và giải đáp các câu hỏi tại gian hàng của AHEC. 
Ông Nguyễn Văn Danh, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương và Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch HAWA đã đến thăm gian hàng AHEC. Hầu hết khách tham quan tới gian hàng AHEC đều là các nhà sản xuất đồ gỗ chất lượng cao hoặc các đơn vị kinh doanh gỗ và họ thăm quan để thu thập thông tin và tài liệu quảng cáo bằng tiếng Việt và trao đổi, chia sẻ với nhau. 
Ông John Chan, Giám đốc khu vực của AHEC đã tham dự lễ khai mạc và sau đó tham gia tiệc tối, buổi kết nối kinh doanh do ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA khởi xướng. Các tổ chức cùng tham dự bao gồm Hội đồng gỗ mềm Hoa Kỳ và Tập đoàn AA. Trong bữa tối, Tập đoàn AA đã trao đổi ý kiến  với AHEC về việc ứng dụng gỗ cứng Hoa Kỳ và đề cập đến việc họ rất vui khi quảng bá gỗ cứng Hoa Kỳ như là nguồn nguyên liệu bền cứng, có lượng carbon thấp đối với thiết kế và kiến trúc đồ gỗ và nội thất. 
GỖ VIỆT
Số đặc biệt.