Vương quốc Anh: Nhà máy axetylat gỗ tricoya đầu tiên trên thế giới khởi công

31/03/2018 13:20
Vương quốc Anh: Nhà máy axetylat gỗ tricoya đầu tiên trên thế giới khởi công

Vương quốc Anh – Công ty Tricoya Technologies Ltd. đã khởi công vào giai đoạn đầu của quá trình xây dựng tại nhà máy sản xuất axetat Tricoya đầu tiên trên thế giới tại Saltend Chemicals Plant, Hull ở Anh. Tricoya, MDF được chế biến đặc biệt để sử dụng ngoài trời và bảo đảm sử dụng trong 50 năm, đã được giới thiệu đến thị trường Hoa Kỳ tại Hội chợ AWFS 2017. Tại Ireland, Tricoya được sản xuất trong các hoạt động sản xuất gỗ được thiết kế thông minh bởi Medite Smart. 

Nhà máy mới đang được góp vốn, xây dựng và hoạt động bởi một nhóm các công ty được thành lập vào tháng 3 năm 2017 bao gồm công ty Accsys Technologies, BP Ventures, BP Chemicals, Medite, Quỹ Tăng trưởng Doanh nghiệp (BGF) và Volantis. Nhà máy cũng đã nhận được tài trợ từ Chương trình Tăng trưởng Cảng Xanh và từ chương trình LIFE của EU. Buổi lễ khởi công đã có sự tham dự của đại diện từ Hiệp hội Tricoya (Accsys Technologies, BP và Medite) và tham gia với các đại diện từ Engie Fabricom (nhà thầu chính), Hull City Council, South West Holderness Ward và một nhóm địa phương của Tricoya Technologies Ltd. 
Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào đầu năm 2019, và sẽ cung cấp khoảng 30 việc làm vĩnh viễn và 130 công việc khác cho giai đoạn xây dựng. Khu vực Hull địa phương đã nhận được hơn 3 tỷ bảng Anh đầu tư kể từ năm 2012 tạo ra hơn 4.000 việc làm cho đến nay. 
Bảng gỗ Tricoya được thiết kế như thế nào? Các nguyên tố gỗ đã axetyl hóa Tricoya (bao gồm cả các mảnh vụn, thớ và hạt) là một cuộc cách mạng trong công nghệ thớ gỗ chế biến. Tricoya được công nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn vàng để sản xuất các tấm gỗ hiệu suất cao có thể được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, cả bên trong và ngoài mặt đất. Các tấm Tricoya kết hợp tính ổn định và độ bền của các vật liệu phi gỗ với tất cả các ưu điểm của tấm gỗ như tính bền vững, tính linh hoạt, trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng, lắp đặt, phủ và tạo hình. Bảng Tricoya là sự đổi mới lớn nhất trong ngành công nghiệp gỗ trong 30 năm và được đảm bảo trong 50 năm trên mặt đất, 25 năm dưới mặt đất.
Tricoya là không độc hại không có hạn chế khi không sử dụng hoặc tái sử dụng tấm. Tất cả gỗ được sử dụng trong quá trình sản xuất Tricoya có nguồn gốc từ các nguồn tài nguyên bền vững như gỗ được chứng nhận, khai hoang hoặc tái chế. Tricoya phù hợp với EUTr và được sản xuất từ nguồn phát triển nhanh, được quản lý tốt và hợp pháp. Với độ bền và tính ổn định cao Tricoya có tuổi thọ dài hơn đáng kể so với sản phẩm gỗ chưa biến dẫn đến tần suất bảo trì thấp hơn. 
Coillte là một công ty lâm nghiệp thương mại, thuộc sở hữu của Cộng hòa Ireland, quản lý khoảng 7% đất của đất nước. Coillte hoạt động dưới ba công ty kinh doanh mạnh mẽ từ đất này - kinh doanh lâm nghiệp cốt lõi, một doanh nghiệp sản xuất tấm gỗ MEDITE SMArTPLY và kinh doanh các giải pháp đất đai. Coillte quản lý tài sản với giá trị 1,5 tỷ Euro và trong năm tài chính 31 tháng 12 năm 2016 nó tạo ra EBITDA với 98,3 triệu euro. Tầm nhìn của Coillte là trở thành công ty lâm nghiệp và giải pháp đất đai tốt nhất ở Châu Âu.  Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.coillte.ietIn 
GỖ VIỆT số 98