Cảnh báo: Hàn Quốc sẽ thay đổi một phần tiêu chí về kích thước và chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm gỗ

15/05/2023 10:15
Cảnh báo: Hàn Quốc sẽ thay đổi một phần tiêu chí về kích thước và chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm gỗ

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có Công văn số 1262/TĐC-TBT cảnh báo Dự thảo sửa đổi một phần tiêu chí về kích thước và chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm gỗ.

Công văn nêu rõ, ngày 11/04/2023, Hàn Quốc đã gửi cho Ban Thư ký WTO một dự thảo quy định tại thông báo G/TBT/N/KOR/1133 về Dự thảo sửa đổi một phần tiêu chỉ về kích thước và chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm gỗ.

Dự thảo này quy định các tiêu chỉ về kích thước, chất lượng tiêu chuẩn, và yêu cầu ghi nhãn đối với sản phẩm gỗ được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại Hàn Quốc.

Dự thảo gồm 169 trang, bằng tiếng Hàn Quốc, bao gồm các nội dung sau: Bổ sung văn dặm kết cấu vào các loại ván dăm và thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng liên quan, phương pháp thử nghiệm và các thuật ngữ được xác định.

Sửa đổi phân loại và chỉ dẫn về khả năng chống chảy để phù hợp với Thông báo 2023-24 của Bộ Đất đai và Giao thông vận tải (Tiêu chuẩn quản lý và công nhận chất lượng đối với vật liệu xây dựng).

Bổ sung Tiêu chuẩn Công nghiệp Hàn Quốc liên quan đến ván dăm.

Theo đó, Dự thảo đưa ra các quy định bắt buộc cụ thể đối với ghi nhãn sản phẩm gỗ cần phải có như: tên nước sản xuất, tên nhà sản xuất, kích thước, thành phần độ ẩm, thời gian sản xuất, tên sản phẩm và loại gỗ phải được hiển thị bằng tiếng Anh...

Hàn Quốc đưa ra hạn góp ý cho dự thảo Quy định này là 60 ngày kể từ ngày thông báo tức là ngày 10/06/2023.

Văn bản đầy đủ của Dự thảo đề nghị tìm hiểu TẠI ĐÂY, hoặc theo mã QR code trong Phụ lục 1 gửi kèm công văn.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kính gửi Quý Cơ quan, đơn vị thông tin và đề nghị phản hồi cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trước ngày 20/05/2023 trong trường hợp có góp ý đối với Dự thảo nêu trên của Hàn Quốc.

Ý kiến của Quý cơ quan sẽ được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổng hợp gửi cho cơ quan liên quan của Hàn Quốc để xem xét, tiếp thu.

Thông tin góp ý xin gửi về Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng qua Văn phòng TBT Việt Nam, số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại 02437912145, email: tbtvn@tevn.gov.vn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Tạp chí Gỗ Việt

 Địa chỉ Số 189, Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961 151 518; Email: info@goviet.org.vn

Gỗ Việt