Chi Hội Dăm gỗ Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ nhất

18/12/2020 11:25
Chi Hội Dăm gỗ Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ nhất

Ngày 18 tháng 12 năm 2020, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Đại hội chi hội Dăm gỗ Việt Nam trực thuộc Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam

Tham dự Đại hội chi  hội có dự tham dự của Ông Bùi Chính Nghĩa, Phó tổng cục trưởng tổng cục Lâm nghiệp, lãnh đạo sở công thương, sở nông nghiệp, chi cục lâm nghiệp tại Bình đinh và lãnh đạo các Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, BIFA, Chi hội gỗ dán và các doanh nghiệp hội viên.

Phát biểu tại Hội nghị ông Bùi Chính Nghĩa, phó tổng cục trưởng tổng cục lâm nghiệp đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành dăm gỗ Việt Nam trong 10 năm qua rất đáng khích lệ, đã góp phần thực hiện đạt và vượt mục tiêu của Chính phủ trong giai đoạn 2010-2020. Đồng thời, ngành dăm gỗ đã thúc đẩy phong trào trồng rừng, phát triển sản xuất lâm nghiệp, đặc biệt là rừng được quản lý bền vững có chứng chỉ. Ngành dăm gỗ cũng ngày càng khẳng định vị trí quan trọng như một bộ phận không thể thiếu của ngành lâm nghiệp và ngành công nghiệp chế biến gỗ cả nước.

Ban chấp hành Chi hội Dăm gỗ Việt Nam ra mắt

Đồng quan ý kiến với Ông Nghĩa, Ông Đỗ Xuân Lập, chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam chia sẻ rằng, Đại hội Chi hội dăm gỗ là sự kiện nằm trong chủ trương và phương hướng hoạt động của Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, đây là chi hội chuyên ngànhh quan trọng nhằm kết nối các doanh nghiệp trong nhóm mặt hàng này ngày một gắn kết hơn. Dăm gỗ có tác động lớn đến chuỗi lâm nghiệp, trong quá trình phát triển của ngành gỗ, giúp hỗ trợ ngành gỗ ngành một phát triển, thúc đẩy rừng trồng phát triển ngành một bền vững.

Đại hội đã thống nhất bầu ông Thăng Văn Hóa, Giám đốc Công ty TNHH Hào Hưng làm chi hội trưởng và tám chi hội phó là đại diện các doanh nghiệp ở ba miền trong cả nước.

Gỗ Việt