Công ty nội thất tại Mississippi đột ngột sa thải gần 2.700 công nhân ngay trước Lễ Tạ ơn

29/11/2022 14:35
Công ty nội thất tại Mississippi đột ngột sa thải gần 2.700 công nhân ngay trước Lễ Tạ ơn

Những công nhân tại một công ty nội thất có trụ sở tại tiểu bang Mississippi (Hoa Kỳ) nhận được tin nhắn thông báo rằng họ đã bị chấm dứt hợp đồng ngay trước nửa đêm ngày 21/11.

Theo nhiều báo cáo cho hay, một công ty nội thất có trụ sở tại tiểu bang Mississippi (Hoa Kỳ) đã đột ngột sa thải gần 2.700 công nhân chỉ vài ngày trước Lễ Tạ ơn.

Cụ thể, ngay trước nửa đêm ngày 21/11, nhiều người trong số hàng nghìn công nhân của Công ty United Furniture Industries (UFI) cho hay, khi họ đang ngủ thì nhận được tin nhắn thông báo họ đã bị chấm dứt hợp đồng và không được phép quay lại làm việc nữa.

“Theo chỉ thị của Ban giám đốc, chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo với bạn rằng do tình hình kinh doanh không lường trước được, công ty đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt hợp đồng với tất cả nhân sự của Công ty, quyết định này có hiệu lực ngay lập tức”, tin nhắn được New York Post công bố.

“Việc sa thải khỏi công ty dự kiến ​​là vĩnh viễn và tất cả quyền lợi sẽ bị chấm dứt ngay lập tức mà không theo quy định của Đạo luật Cobra”, một email tiếp theo từ công ty gửi tới nhân viên đề cập đến luật liên bang cho phép những nhân viên bị mất việc lựa chọn việc giữ bảo hiểm y tế do chủ lao động chi trả trong một số trường hợp nhất định.

Công ty cũng hướng dẫn các tài xế ngay lập tức “trả lại thiết bị, hàng tồn kho và chứng từ giao hàng”, bất kể họ đã hoàn thành việc giao hàng của mình hay chưa.

Nhân viên không được giải thích lý do tại sao họ bị sa thải đột ngột như vậy. Vào thứ Ba, UFI đã cập nhật công việc liên quan đến việc thu hồi đồ đạc của họ, FreightWaves cho biết.

“Ngay sau khi người quản lý tài sản có thể cung cấp một quy trình an toàn và có trật tự để các nhân viên cũ đến và thu dọn đồ đạc, họ sẽ tiến hành như vậy. Chúng tôi không chắc chắn về khung thời gian cho việc này nhưng sẽ chủ động liên lạc lại”, nội dung email được gửi đi cho biết.

Nhiều nhân viên bày tỏ sốc và thất vọng trước việc họ bị sa thải đột ngột. Bởi theo họ, điều này là không công bằng với những người lao động nghiêm túc, làm việc chăm chỉ; không công bằng với những người mẹ vừa mới sinh con và không công bằng với bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa trị liệu.

Vào thứ Tư, cựu nhân viên Toria Neal đã đệ đơn kiện công ty, cáo buộc rằng công ty đã vi phạm Đạo luật Liên bang khi không thông báo cho người lao động trước ít nhất 60 ngày về việc sa thải.

Gỗ Việt (Theo Guardian)