Dự báo thị trường đồ nội thất bằng gỗ của châu Âu tăng trưởng bình quân 5%/năm đến năm 2026

10/11/2021 14:58
Dự báo thị trường đồ nội thất bằng gỗ của châu Âu tăng trưởng bình quân 5%/năm đến năm 2026

Quy mô thị trường đồ nội thất bằng gỗ của châu Âu từ khu vực dân cư được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng bình quân là 5% đến năm 2026 và đạt con số 127,7 tỷ USD.

Theo nguồn graphicalresearch.com, quy mô thị trường đồ nội thất bằng gỗ của châu Âu được dự đoán sẽ đạt 127,7 tỷ USD vào năm 2026. Đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến nhu cầu đối với các sản phẩm ở Châu Âu khi nhiều hoạt động xây dựng bị gián đoạn.

Ngành này bị thiếu hụt nguyên liệu và nhân lực trầm trọng do các lệnh cấm vận và hạn chế di chuyển do chính phủ các nước áp đặt. Hơn nữa, do nguồn nguyên liệu gỗ thiếu trầm trọng, giá gỗ tăng mạnh, kéo theo ngành sản xuất đồ gỗ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, khi tình hình ở châu Âu đang được cải thiện, lĩnh vực xây dựng trong khu vực dự kiến sẽ tăng tốc, thì sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ sẽ phục hồi trở lại.

Đồ nội thất bằng gỗ được ứng dụng cao trong các không gian dân cư ở châu Âu. Quy mô thị trường đồ nội thất bằng gỗ của châu Âu từ khu vực dân cư được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng bình quân là 5% đến năm 2026.

 Thị trường đồ nội thất bằng gỗ của châu Âu tăng trưởng bình quân 5%/năm đến năm 2026. Ảnh minh họa. Gỗ Việt (chụp tại HCTL FC)

Dân số khu vực ngày càng yêu cầu không gian dân cư được trang bị đầy đủ với đồ nội thất cao cấp và thu hút. Gỗ được biết đến là vật liệu được sử dụng cho nhiều loại đồ nội thất vì là vật liệu mang lại tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm đồ gỗ nội thất được sử dụng rộng rãi ở các bãi cỏ, sân sau, phòng khách, phòng ngủ, ban công.

Gỗ Việt