Hội thảo “Đại dịch COVID và làng nghề gỗ: Tác động và sự cần thiết về một chính sách bao trùm” diễn ra ngày 22/9/2021

20/09/2021 08:06
Hội thảo “Đại dịch COVID và làng nghề gỗ: Tác động và sự cần thiết về một chính sách bao trùm” diễn ra ngày 22/9/2021

Con số trên 300 làng nghề gỗ trong cả nước với hàng chục nghìn hộ gia đình và hàng trăm nghìn lao động tham gia sản xuất kinh doanh cho thấy các làng nghề gỗ hiện nay có vai trò quan trọng về kinh tế và xã hội. Hiện làng nghề là nguồn cung chủ yếu các sản phẩm gỗ cho thị trường nội địa. Các biện pháp giãn cách nhằm kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian gần đây có tác động rất lớn tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ làng nghề.

Nhằm cung cấp thông tin về tác động của đại dịch tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ làng nghề, Hội thảo “Đại dich COVID và làng nghề gỗ: Tác động và sự cần thiết về một chính sách bao trùm” được tổ chức với mục tiêu:

  • Chia sẻ thông tin về thực trạng tác động của đại dịch COVID-19 tới các khía cạnh thị trường đầu ra sản phẩm của hộ, thu nhập, lao động, tiếp cận vốn và nguồn nguyên phụ liệu của hộ.
  • Đánh giá về các khó khăn trong việc tiếp cận của hộ về các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gia vừa qua
  • Thảo luận về các kiến nghị nhằm giúp hộ giảm thiểu tác động gây ra bởi đại dịch COVID-19, thúc đẩy hộ phát triển bền vững trong tương lai.

Các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo ( VIFOREST, HAWA, BIFA, DOWA, FPA Bình Đình và Tổ chức Forest Trends) trân trọng kính mời quý vị quan tâm tham dự Hội thảo trên

Thời gian: 14:16h ngày 22/9/2021 (thứ Tư)

Hình thức tham gia: Online qua ứng dụng Zoom

Đăng ký tham dự qua link: https://us06web.zoom.us/j/89284300139?pwd=cHcyM3BnL2xBd25makc3bDJmYWZQQT09

 

Gỗ Việt