Plywood Kiến trúc – Hơi thở của thời đại

01/05/2020 10:14
Plywood Kiến trúc – Hơi thở của thời đại

Ván plywood là một trong những vât liệu được ưa chuộng bởi độ bền và tính thẩm mỹ, các sản phẩm được thiết kế từ gỗ plywood đang trở thành lựa chọn phổ biến khi đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe từ giới thiết kế.

Trên thế giới, trong suốt 100 năm qua, plywood vốn đã là loại vật liệu được giới thiết kế quốc tế ứng dụng ở hầu khắp các sản phẩm nội thất, kiến trúc. Tại Việt Nam, sản phẩm này cũng đang dần được sử dụng như vật liệu chủ chốt cho các thiết kế nội thất và kiến trúc của các công trình kiến trúc hiện đại.

Lý giải vì sao plywood được ứng dụng rộng rãi và được giới thiết kế thế giới ưa chuộng, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giảng viên khoa Kiến trúc Nội thất – Đại học Kiến trúc TP.HCM cho biết: “Plywood được xem là vật liệu có ưu điểm nổi trội, hội tụ đủ các tiêu chí của cả gỗ tự nhiên (chất liệu bề mặt tự nhiên, đa dạng bề mặt gỗ) và gỗ công nghiệp (tính ổn định, quy cách chuẩn, khả năng chống nước, chống ẩm, co ngót, giãn nở, chịu lực, sức bền…), được dùng cho cả ngoại thất và nội thất, giúp ngôi nhà luôn có hơi thở tự nhiên, thân thiện và hài hòa với môi trường. Có thể nói vật liệu này tạo sự quan tâm và thỏa mãn các yêu cầu khắt khe của giới thiết kế, góp phần mang lại chất lượng tốt nhất cho không gian sống của người sử dụng”.

Với sự chuyển biến của thị trường, một số thương hiệu Việt đã nắm bắt cơ hội, không chỉ sản xuất plywood cung cấp cho thị trường nội địa mà còn mở rộng quy mô ra thế giới. Một trong số các doanh nghiệp điển hình trong lĩnh vực này là TEKCOM.

TEKCOM là đơn vị sản xuất và cung cấp những sản phẩm vượt trội trong ngành gỗ, ván ép và các sản phẩm liên quan cho thị trường trong nước và quốc tế. Định hướng của TEKCOM là mang đến sản phẩm gỗ chất lượng cao, và luôn thử thách giới hạn bằng những giải pháp sáng tạo trong xây dựng và thiết kế kiến trúc. Mới đây, TEKCOM đã cho ra mắt dòng plywood Kiến trúc.  Ngoài việc sở hữu những ưu điểm của ván plywood thông thường như tính thẩm mỹ, độ bền cao và chịu ẩm tốt, Plywood Kiến trúc của TEKCOM còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của các thị trường “khó tính” như Mỹ, châu Âu và Nhật.

Ông Vũ Quang Huy, Giám Đốc Chiến lược của Công ty Cổ phần TEKCOM chia sẻ: “Bên cạnh việc đánh giá chất lượng, các nước phát triển, đặc biệt là châu Âu và Hoa Kỳ luôn có những quy định chặt chẽ về nguồn gỗ sử dụng, nồng độ phát thải Formaldehyde cho từng sản phẩm. Với công nghệ tiên tiến, TEKCOM đủ sức cạnh tranh với nhiều nhà cung ứng trên thế giới”.

Để đảm bảo đồng nhất về độ dày của ván plywood, TEKCOM sử dụng máy chà Kikukawa – máy có thể phát hiện lỗi tách lớp, sai độ dày tự động. Nồng độ Formaldehyde cũng được giảm xuống mức thấp nhất nhờ vào công nghệ đặc biệt này, cũng như quy cách sản xuất đạt chuẩn quốc tế của công ty. Nhờ vậy, các tấm plywood của TEKCOM luôn an toàn và thân thiện với người sử dụng.

Plywood an toàn cho không gian của trẻ

Hiện tại, TEKCOM đang vận hành cả hai nhà máy tại Bình Dương với tổng diện tích đến hơn 120,000m2. Trong đó nhà máy TEKCOM BD2 là cơ sở chuyên sản xuất ván plywood Kiến trúc phục vụ cho ngành gỗ nội ngoại thất. Sự phát triển của những thương hiệu uy tín như TEKCOM chứng minh: Vật liệu xanh plywood tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của giới thiết kế.

Gỗ Việt, số 121 tháng 4/2020