AA Corporation: Niềm tự hào Việt Nam

30/05/2021 14:55
AA Corporation: Niềm tự hào Việt Nam

Vào đầu tháng 5 vừa qua, Ban tổ chức giải thưởng FLA International và IDA International đã tiến hành trao Giải thưởng giành cho những doanh nghiệp đồ gỗ (FLA International) và Giải thưởng giành cho những công ty trong ngành thiết kế nội thất quốc tế (IDA International) năm 2020 – 2021 cho các cá nhân xuất sắc và doanh nghiệp hàng đầu của ngành gỗ, thương mại và công nghiệp nội thất quốc tế.

 

Ngoài các tổ chức/cá nhân giành giải thưởng, hội đồng giám khảo quốc tế cũng như các đối tác trên toàn cầu của các chương trình trao giải, buổi lễ có sự tham dự của trưởng các hiệp hội khu vực và quốc gia Apex trên thế giới. Trong đó, AA Corporation của Việt Nam là một trong số 14 công ty hàng đầu trên thế giới được trao Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc nhất của FLA International, bên cạnh đó là các Giải thưởng như Sản phẩm xuất sắc và Giải thưởng Công ty xuất sắc của IDA International. Đó là niềm tự hào lớn với ngành gỗ Việt Nam nói chung và của công ty nói riêng, khi chúng ta thật sự bắt đầu gây dựng được thương hiệu và tạo ra những xu hướng sản phẩm mới hoặc định hướng thị trường gỗ thế giới.

Được thành lập vào năm 1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, AA Corporation là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị nội thất toàn cầu với sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực khách sạn. Công ty hiện có 13 công ty con hoạt động tại 7 quốc gia (Myanmar, Campuchia, Bhutan, Nhật Bản, Mỹ, Singapore và Thái Lan) và xuất khẩu sang 40 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty tự hào có các cơ sở sản xuất một điểm đến với tổng diện tích 500.000 m2. Cùng với AA Corporation còn có các công ty, tạp chí nội thất, dự án thiết kế, thị trường thương mại hàng đầu thế giới khác đến từ khắp châu lục như Công ty TNHH Akase, Nhật Bản; Deesawat Industries, Thái Lan; Federmobili, Ý; Gagu Guide, Hàn Quốc; High Point Market Authority, Hoa Kỳ; IQI Concept Sdn Bhd, Malaysia; Dự án thiết kế JCS Sdn Bhd, Malaysia; Matthew Lim Associates, Malaysia; Picket & Rail Holdings Pte Ltd, Singapore; Công ty TNHH Royaloak Pvt Ltd, Ấn Độ; Nội thất Samin, Iran; Seki Furniture Co., Ltd, Japan; PT Home Center Indonesia (INFORMA), Indonesia. Cùng với đó là các giải thưởng cá nhân khác cũng được trao cho 4 cá nhân hàng đầu trong ngành gỗ nội thất thế giới.

Trước đó, vào đầu năm 2021, hai chương trình đã cùng nhau nhận được hơn 60 đề cử quốc tế từ hơn 20 quốc gia. Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 hoành hành, gần một nửa đề cử đã rút lui với nhiều lý do gián đoạn do đại dịch gây ra. Một cặp đôi đã vấp phải bảng câu hỏi đánh giá khắt khe và không kịp nộp báo cáo đúng hạn. Kết thúc bài đánh giá, hội đồng giám khảo quốc tế đã đưa ra con số cuối cùng gồm 14 công ty/tổ chức và 4 cá nhân đủ điều kiện nhận giải. Họ đã cùng nhau nhận tổng cộng 22 giải thưởng. Những công ty và cá nhân xuất sắc này đến từ các hiệp hội bán lẻ, bán buôn, sản xuất, thiết kế nội thất, trang trí nội thất và thương mại. Họ đại diện cho 16 quốc gia bao gồm các khu vực châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Âu và Bắc Mỹ. Được tổ chức hàng năm để tôn vinh sự xuất sắc, Giải thưởng này dành cho những công ty/tổ chức đồ gỗ nội thất Quốc tế (FLA International) và Giải thưởng giành cho những công ty trong ngành Thiết kế Nội thất Quốc tế (IDA International) vinh danh các tổ chức có hoạt động kinh doanh đột phá cũng như các cá nhân thể hiện khả năng lãnh đạo xuất sắc. Ngoài việc nâng cao giá trị thương hiệu của các tổ chức/cá nhân được trao giải thưởng, chương trình đặt ra các tiêu chuẩn, xác định và xây dựng các mô hình cho ngành, thúc đẩy các công ty nội thất phát triển và mở rộng tầm cao hơn.

Hai chương trình giải thưởng kết hợp với nhau giành cho các nhà bán lẻ đồ nội thất, nhà sản xuất, thương nhân, nhà cung cấp vật liệu và máy móc, hiệp hội ngành, nhà tổ chức hội chợ cũng như các nhà cung cấp dịch vụ khác trên toàn thế giới. Những người được trao giải trước đây bao gồm một số công ty lớn nhất, được quản lý tốt nhất và phát triển nhanh nhất ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Giải thưởng giành cho những doanh nghiệp đồ gỗ Nội thất Quốc tế (FLA International) và Giải thưởng dành cho những doanh nghiệp ngành Thiết kế Nội thất Quốc tế (IDA International) được tổ chức bởi FurnitureAndFurnishing.com, phương tiện truyền thông đồ nội thất xuất nhập khẩu từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp hàng đầu châu Á. Các chương trình được Liên minh quốc tế về Ấn phẩm Nội thất (International Alliance of Furnishing Publications) xác nhận, một tổ chức quy tụ 18 ấn phẩm thương mại hàng đầu trên thế giới ngành nội thất. Chúng được hỗ trợ bởi CIFF Quảng Châu, hội chợ thương mại đồ gỗ và đồ nội thất lớn nhất thế giới.

(Gỗ Việt số 133, tháng 05/2021)