Nhà vườn thông minh: thân thiện nhờ gỗ Accoya

10/02/2017 02:51
Nhà vườn thông minh: thân thiện nhờ gỗ Accoya

Trong năm nay xu hướng chủ đạo trong các thiết kế là  kết hợp các yếu tố tự nhiên. Vài năm trước đây, chúng ta thấy nhiều sản phẩm tủ và nội thất được phủ sơn, nhưng năm 2017, chúng ta hứng thú chào đón sự trở lại của gỗ tự nhiên. Bằng việc sử dụng gỗ tự nhiên vào thành phẩm và đồ nội thất, từ đó tạo nên sự ấm áp và kết cấu chặt chẽ dưới con mắt cổ điển và chào mời.

Các sản phẩm sáng tạo từ gỗ Accoya® và đặc tính nổi trội của Medite *Tricoya* đã giành giải thưởng Nhà vườn thông minh LG tại Triển lãm RHS Chelsea Flower 2016. 

 Đặc tính của gỗ Accoya tại nhà vườn thông minh Lg là một trong 16 nhà vườn chính thức tham dự hội chợ 2016. Nhà vườn lấy cảm hứng từ ý niệm về các ngôi nhà thông minh và thông qua công nghệ có thể tích hợp liền mạch giữa nhà và vườn. 
Nhà vườn thông minh Lg đoạt huy chương gilt Silver RHS cùng với tám nhà vườn khác tại hội chợ. Nhà vườn theo phong cách tối giản do kiến trúc sư nổi tiếng về cảnh quan Hay Joung Hwang thiết kế và phù hợp với cuộc sống hiện đại, đối lập với các yếu tố tự nhiên và nhân tạo khi pha trộn với phong cách Scandinavia tươi mát với sự yên bình của phương Đông. 
 Công nghệ là một yếu tố quan trọng của nhà vườn và được tích hợp trong thiết kế. Công nghệ thông minh được sử dụng để giám sát các khu vườn thông qua máy cảm biến để theo dõi tình trạng nhà vườn. Những thay đổi sau đó có thể được thực hiện với phần chiếu sáng và tưới tiêu của nhà vườn, tất cả được tiếp cận thông qua ứng dụng WeMo của Belkin từ điện thoại thông minh Lg g5.
 Kiến trúc sư cảnh quan Hay Joung Hwang thường chọn lựa gỗ Accoya, một sản phẩm gỗ rất bền và thân thiện với môi trường, tạo ra điểm nhấn cho nhà vườn với một bức tường nước chế tác từ gỗ. việc sử dụng gỗ Accoya là cần thiết vì loại gỗ này không cong vênh như các sản phẩm gỗ truyền thống. Do đó, nó là loại gỗ duy nhất có cấu trúc ổn định khi ngâm trong nước trong thời gian dài. 
Hay Joung Hwang tiết lộ,  “tôi muốn tạo ra một nhà vườn thư giãn và yên tĩnh với cảm giác lãng mạn nhẹ nhàng, trái ngược việc này với công nghệ và cho thấy thế giới được kết nối thực sự giúp chúng ta tận hưởng các nhà vườn và không gian ngoài trời. Tôi đã quyết định kết hợp một bức tường nước bằng gỗ điêu khắc thật đẹp với sự coi nhẹ và chuyển động tại nhà vườn, và nước tầng cho phép ánh sáng chuyển động theo kết cấu. Tính năng này chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng gỗ Accoya. Không có sự lựa chọn nào khác ngoài Accoya là loại gỗ duy nhất duy trì tính bền vững khi ngâm trong nước”. 
 “Gỗ Accoya tuyệt vời khi sử dụng ngoài trời, đó là lý do tôi giới thiệu nó cho nhiều khách hàng của tôi, và tôi đã sử dụng nó ở cả hai triển lãm RHS Chelsea Flower và Nhà vườn quốc tế Chaumont-sur-Loire. Loại gỗ này được đảm bảo sử dụng trong 50 năm, hầu như có bằng chứng chứng minh không bị mục ruỗng và sự ổn định được cải tiến của nó đồng nghĩa với việc giãn nở và độ co giảm 75%, kết quả từ lớp phủ hai lần là tính lâu dài và dễ dàng duy trì”.  

 Nhà vườn do bậc thầy trong nghề mộc Alan Hayward điêu khắc và công ty cảnh quan hàng đầu Randle Siddeley thiết kế, với gỗ Accoya và Medite Tricoya Extreme cũng được chỉ định để tạo ra giàn che vườn cao 5,5m, làm tăng độ cao và kết cấu cho nhà vườn. giàn che được tạo nên để tạo độ sáng và góc nhìn tự nhiên với cảm giác trong vườn. gỗ Accoya cũng được sử dụng để bọc các yếu tố nội thất của nhà vườn. 
 Tất cả các đồ nội thất theo phong cách Scandinavia được làm từ gỗ Accoya và do công ty Maasstoel Hà Lan thiết kế nội thất. Chỉ sử dụng vật liệu bền vững là gỗ Accoya, công ty Maasstoel thiết kế đồ nội thất đơn giản nhưng nổi bật và đã cung cấp hai bảng và phân nhà vườn triển lãm của Hay Joung Hwang.
 Hay Joung Hwang chỉ là một trong sáu nhà thiết kế nữ được lựa chọn tham gia triển lãm năm nay, dự kiến triển lãm thu hút hơn 165.000 tham gia trong suốt năm ngày diễn ra triển lãm. Theo đánh giá của nhà sản xuất Accsys, gỗ Accoya có độ bền vượt trội so với gỗ cứng nhất. Được làm từ loại gỗ đã có chứng chỉ hợp pháp FSC® từ các khu rừng hợp pháp được quản lý và bền vững, gỗ Accoya được sản xuất thông qua quy trình sửa đổi nhằm tạo ra một trong những sản phẩm gỗ biến đổi tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. 
 Laura Ladd, giám đốc marketing tại Accsys Technologies, cho biết: “Đối với gỗ Accoya được một nhà thiết kế nổi tiếng lựa chọn, sử dụng tại triển lãm nhà vườn nổi tiếng nhất thế giới đã chứng minh chất lượng cao của loại gỗ này. “Đài phun nước thường không sử dụng gỗ - các loại gỗ mềm và gỗ cứng truyền thống có xu hướng cong vênh và trở nên méo mó một cách dễ dàng. Điều này không xảy ra với gỗ Accoya, đây là lý do tại sao loại gỗ này được dung cho các sản phẩm đã được phổ biến với việc ứng dụng cho hàng loạt sản phẩm ngoài trời và thậm chí cả về cấu trúc. Từ tấm ốp và ván sàn cho đồ gỗ ngoài trời, gỗ Accoya đã chứng minh độ bền theo thời gian và chắc chắn nó phải được coi là tiêu chuẩn vàng khi sử dụng ngoài trời. “ 
 Gỗ Accoya được sử dụng cho một loạt các ứng dụng mang tính thương mại và nhà ở bao gồm cửa sổ, khung cửa, tấm ốp bên ngoài, các dự án và sàn có kết trúc lớn. 
GỖ VIỆT