Tavico - Thêm điểm nhấn kiến trúc phố nội thất cho Thành phố Biên Hòa

27/09/2016 16:41

 6 tháng sau khi Thành phố Biên Hòa trở thành Đô thị loại 1 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền, người dân và các doanh nghiệp của thành phố đang chung tay đưa Biên Hòa phát triển vững mạnh, xứng tầm, đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư. Mục tiêu của thành phố không chỉ là trung tâm phát triển kinh tế chính trị quan trọng của Đồng Nai, mà phải trở thành một thành phố trọng điểm phía Nam, kết nối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 

 Mục tiêu trước mắt của Thành phố Biên Hòa là nâng cấp hạ tầng giao thông, có nhiều công trình phúc lợi công cộng và các công trình kinh tế trọng điểm của thành phố. Chính quyền thành phố Biên Hòa luôn hướng đến việc xây dựng và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng góp phần nâng cao đời sống người dân, cũng như quan tâm đến các kiến trúc tôn tạo vẻ mỹ quan đô thị. Và Công ty cổ phần Tân Vĩnh Cửu (Tavico) đã chính thức góp một phần công sức của mình cho sự phát triển của thành phố, với việc xây dựng Trung tâm phân phối gỗ Tây, tại khu phố 9, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, với diện tích rộng 12ha, với 3 mặt tiền với nhiều công năng phù hợp với sự phát triển của cả thành phố và doanh nghiệp. 
 Sắp tới đây, Công ty Cổ phần Tân Vĩnh Cửu sẽ khai trương công viên cây xanh tại mặt tiền Trung tâm phân phối gỗ Tây diện tích lên đến 8.000m2, với mong muốn Trung tâm phân phối gỗ Tây không chỉ mang đến những giá trị kinh tế, mà còn là công trình phúc lợi, tô điểm cho mỹ quan đô thị. Cũng trong buổi khai trương này, Hội Quán gỗ Tây sẽ ra mắt hoạt động khu dịch vụ ẩm thực với sức chứa trên 200  khách, phục vụ điểm tâm sáng, cơm trưa phục vụ người dân địa phương, khách hàng đến tham quan mua hàng tại Trung tâm. 
 Công viên này sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi, thưởng ngoạn, thể dục thể thao của người dân thành phố Biên Hòa và người lao động khu vực làng nghề Hố Nai. Với khu vực đi bộ được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn các đô thị cấp cao với cây xanh bóng mát, sạch và giải trí ẩm thực kết hợp các hoạt động thể dục thể thao như : sân bóng đá, sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn.. cho cộng đồng dân cư địa phương.
 Bên cạnh các công năng công cộng, trung tâm còn là khu vực tổ chức các sự kiện ngành gỗ như “Hội Chợ Nội Thất” dự kiến tổ chức tuần thứ hai trong tháng, với gần 40 gian hàng là các doanh nghiệp sản xuất nội thất cho thị trường nội địa. Hội chợ này sẽ tạo mối liên kết, cơ hội giao thương mua bán, đưa sản phẩm nội thất mỹ nghệ đến gần hơn với người tiêu dùng. 
 Cũng trong vài ngày tới, phố mua bán nguyên liệu gỗ - nội thất rộng hơn 1000m2 sẽ được hoàn tất với các gian hàng ki ốt mua bán dọc theo mặt tiền công ty. Đây là nhu cầu thiết yếu cho các đại lý mua bán, cơ sở sản xuất mộc rút ngắn khoảng cách, chi phí vận chuyển nguyên vật liệu gỗ, tạo cơ hội tiếp cận và mua bán với người tiêu dùng thuận lợi hơn. Cũng như giúp người tiêu dùng gỗ dễ dàng tìm kiếm địa điểm mua bán mặt hàng nội thất mỹ nghệ và nhiều lựa chọn kiểu dáng, giá tận nguồn, đặt hàng theo mẫu riêng theo từng sở thích và nhu cầu của khách hàng.
 Tavico không chỉ mong muốn mang tới một điểm nhấn về kiến trúc cho thành phố Biên Hòa, mà còn khiến Chợ gỗ Tây với một hình ảnh tươi mới, gần gũi và thân thiện hơn với môi trường. Tạo mối dây liên kết giữa nhà cung cấp nguyên vật liệu gỗ - đơn vị sản xuất và mua bán nội thất mỹ nghệ - người tiêu dùng đến gần nhau hơn, thuận lợi hơn trong việc mua bán và sử dụng gỗ hợp pháp, chất lượng và ổn định. Trung tâm này sẽ là một trong những điểm nối về kinh tế với Thành phố Hồ Chí minh, với khoảng cách 30km, tạo ra sự liên kết chặt chẽ cho các doanh nghiệp địa phương với nhau. Tavico đang nỗ lực tham gia để trở thành một “mắt xích” quan trọng trong mạng lưới kinh tế của Biên Hòa với các thành phố khác trong khu vực.
GỖ VIỆT số 82